5 bài thể dục giảm cân hiệu quả

Giảm cân nhanh luôn là vấn đề được quan tâm không chỉ đối với nữ giới mà cả với nam giới. Tập luyện luôn là cách để loại bỏ mỡ bụng nhanh nhất.

Dư cân, béo bụng ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tiềm ẩn những chứng bệnh khó chữa. Có nhiều nguyên nhân gây béo bụng ở phụ nữ như cuộc sống ít vận động, do stress, béo bụng sau sinh, do đường ruột khó tiêu, ăn uống và tập luyện không đúng quy cách cũng dẫn đến béo bụng.

Mỡ bụng không chỉ khiến bạn bị một điểm trừ trên cơ thể mà nó còn tăng nguy cơ mắc các bệnh như đau đầu, hen, mù mắt, ung thư gan. Những phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh béo phì hoặc có tiền sử giảm cân nhiều lần thường có nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn 60% so với những người thường. Hãy làm cho vòng 2 của bạn thon gọn với những động tác giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Hãy bắt đầu bài tập với bằng các động tác khởi động sẽ tránh cho bạn các tổn thương trong quá trình luyện tập. Bạn có thể tập với nhạc để tăng phần thích thú.

Bài tập 1: Chống tay đẩy hông

– Hãy bắt đầu với tư thế nằm sấp, khủy tay chống sàn, hai chân dang rộng bằng hông, một chân giơ cao. Dùng mũi bàn chân và khuỷu tay để nâng trọng lượng cơ thể bạn lên khỏi sàn.

– Từ từ nghiêng người chuyển trọng lượng qua tay phải, tay trái giơ cao, xoay thân bên trái (chân trái nâng lên). Bắt đầu đẩy người. Giữ tư thế này lâu nhất có thể, bạn sẽ thấy vùng bụng mình rung lên đánh tan mỡ thừa, giảm béo bụng.

– Tập mỗi bên 30 giây và đổi bên.

Bài tập 2: Ưỡn bụng, kéo căng người

– Hãy nằm úp người xuống mặt sàn, đồng thời hai tay và hai chân nâng lên cao, mở rộng. đầu bạn cũng tạo một khoảng cách nhất định với mặt sàn.

– Hãy ưỡn người kéo cột sống của bạn căng ra hết mức có thể. Làm việc này một cách thích thú, tưởng tượng như bạn đang bơi giữa không trung

– Đẩy tay phải và chân trái lên cao, kéo căng cơ thể. Đổi bên với tay trái và chân phải giơ lên cao. Việc căng người ra giúp kéo dài cơ thể, kéo dãn vũng bụng giúp giảm cân dễ dàng.

– Tập nhịp nhàng bài tập trong vòng 60 giây.

Bài tập 3: Đẩy chân và bụng lên cao

– Chuyển tư thế nằm từ sấp sang ngửa. Hai tay và chân xuôi theo chiều cơ thể.

– Hít vào thật sâu và nâng hai chân lên tạo với sàn một góc 45 độ, đầu không chạm sàn, thắt chặt các cơ ở bụng.

– Từ từ hạ đầu xuống chạm sàn song song với nâng hông thẳng lên khỏi sàn, lúc này trọng lượng toàn cơ thể dồn vào hai bã vai. Hai cánh tay để dọc trên sàn giữ thăng bằng.

– Lặp lại động tác nhiều lần trong 60 giây.

Bài tập 4: Vặn hông

– Bắt đầu với tư thế ngồi trên sàn, hai chân co và chụm lại, lưng phải thật thẳng. Nhấc hai bàn chân bạn lên đồng thời mở rộng tay trên không.

– Chuyển trọng lượng vào một bên hông xoay phần thân trên ngược chiều với chân. Kéo giãn cơ thể.

– Trở về tư thế ban đầu và đổi bên.

Bài tập 5: Co giãn cơ bụng

– Bắt đầu với tư thế của một đứa bé đang tập bò. Hai tay và gối chống sàn.

– Nâng đầu gối trái lên khỏi mặt sàn một chút, hông vẫn không được quá cao.

– Kéo gối trái về phía trước ngực sau đó duỗi chân đẩy thẳng ra sau (giữ nguyên gối phải).

– Lặp lại động tác kéo và đẩy gối trái trong khoảng 30 giây, sau đó làm tương tự với chân phải.

Khi kéo và đẩy gối như vậy các cơ trên bụng cũng co giãn theo, tập càng nhiều lần bài tập này chẳng mấy chốc béo bụng sẽ không còn là vấn đề đáng quan tâm nữa.

Giảm cân là quá trình đốt cháy calo trong cơ thể, calo là nguồn cung cấp năng lượng duy trì hoạt động của cơ thể vì vậy chỉ cần tác động vào yếu tố này sẽ làm cho cơ thể tiêu hao calo, càng tác động nhiều thì lượn calo tiêu thụ càng cao. Nắm được điều này cũng chính là bạn đã biết cách giảm cân hiệu quả. Không gì mang lại cho bạn một vóc dáng cân đối nếu như trong chương trình giảm cân của bạn kết hợp với tập luyện.

5 bài thể dục giảm cân hiệu quả
5 1 vote

Bài viết liên quan