9 Lời Khuyên Từ Chuyên Gia Cho Bạn Nếu Muốn Có Con

Không phải cặp vợ chồng nào sau khi kết hôn cũng đều dễ dàng thụ thai như mong đợi, đôi khi họ vì vài lí do nào đó mà chậm trong việc có con, khi ấy họ cần các chuyên gia khuyên gì?

1. Giữ tâm lí thoải mái ổn định

Các chuyên gia cho rằng việc giữ được tâm lí thoải mái ổn định có ảnh hưởng rất lớn đến việc rụng trứng của phụ nữ và việc sản xuất “tinh binh” khỏe mạnh, nhanh nhẹn ở nam giới. Do đó, bạn hãy luôn tạo niềm vui, tiếng cười cho cuộc sống của mình bằng nhiều cách khác nhau nhé.

2. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Sức khỏe là điều tiên quyết đến việc có em bé nên bạn luôn phải giữ gìn nó một cách khoa học bằng việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất, chế biến an toàn. Khi cơ thể bố mẹ khỏe mạnh thì em bé cũng được thừa hưởng những sự phát triển vượt bậc cả về mặt thể chất lẫn trí tuệ và đương nhiên với những đôi vợ chồng đang mong mỏi “một mặt con” thì sẽ sớm được như ý nguyện.

3. Nghỉ ngơi hợp lí

Nếu bạn là người quá tham công tiếc việc, có khi mang việc cả vào trong phòng ngủ thì có lẽ bạn nên điều chỉnh lại. Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lí cũng chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn có thể thụ thai một cách tự nhiên và như ý muốn.

4. Chăm tập thể dục thể thao

Thể thao không chỉ mang lại sức khỏe mà còn tạo tinh thần phấn chấn thoải mái và như đã nói trên tinh thần tốt là yếu tố cốt yếu tạo nên điều kì diệu.

5. Hiểu biết về cơ thể chính mình

Đối với chị em phụ nữ thì việc hiểu biết về cơ thể của chính bản thân mình là điều cực kì quan trọng để có thể thực hiện quá trình thụ thai nhanh hơn, hiệu quả hơn. Chẳng hạn thông qua lượng kinh nguyệt hay màu sắc kinh nguyệt hay chu kì có thể tự nhận biết mình khỏe mạnh hay không, rồi dựa vào những biểu hiện của cơ thể để xác định ngày rụng trứng. Quan hệ vào thời điểm vàng rụng trứng cũng dễ thụ thai hơn rất nhiều.

6. Biết cách động viên người bạn đời của mình

Nếu nguyên nhân khó có con là do vợ hoặc chồng bạn thì bạn hãy là người luôn ở bên động viên, tạo động lực, xoa dịu tinh thần cho họ. Đừng tạo nên áp lực cho họ vì bản thân họ đã tự tạo áp lực cho chính mình rồi. Điều đó sẽ càng làm tồi tệ hơn tình hình và khả năng có con lại càng vơi đi.

7. Thăm khám sức khỏe

Nếu bạn đã kết hôn hơn một năm mà vẫn “chưa thấy gì” hãy đến ngay những bệnh viện có chuyên môn để được đội ngũ các bác sĩ thăm khám, tư vấn. Đừng tỏ ra ngại ngần trong vấn đề này vì không ai chê cười bạn, chỉ cảm thông với bạn hơn mà thôi.

8. Hãy hỏi kinh nghiệm của mọi người

Bạn cũng hãy mạnh dạn học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với những người đi trước. Họ có thể chưa hẳn cho bạn lời khuyên thật chính xác nhưng cũng có khi trao cho bạn một cơ hội tuyệt vời.

9. Học cách kiên nhẫn

“Dục tốc bất đạt”, người xưa đã bảo thế. Đặc biệt trong chuyện sinh con đẻ cái không phải cứ muốn là được cho nên bạn hãy học cách kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện hết những điều mình cho là cần thiết và có lợi.

9 Lời Khuyên Từ Chuyên Gia Cho Bạn Nếu Muốn Có Con
5 1 vote

Bài viết liên quan