Ăn nhiều protein trong bữa sáng giúp giảm cân hiệu quả!

Hầu hết mọi người đều biết, bỏ qua bữa ăn sáng không phải là cách hiệu quả nhất để giảm cân. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng, bỏ qua bữa sáng có thể kích thích trọng lượng của bạn tăng lên. Thay vào đó, khẩu phần ăn sáng nhiều protein có thể giúp bạn chống lại cơn đói trong ngày.

Một nghiên cứu của Đại học Missouri chỉ ra rằng: bỏ qua bữa ăn sáng làm tăng cảm giác thèm ăn và sẽ ăn nhiều hơn bình thường, cũng như làm giảm chất lượng của các kế hoạch ăn uống cho giảm cân. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho thấy rằng, bắt đầu ngày mới bằng bữa ăn giàu protein sẽ giúp bạn làm điều ngược lại là dễ dàng giảm cân và kìm chế cảm giác thèm ăn.

Các nhà khoa học đã chỉ ra 3 thói quen ăn uống có lợi trong chiến lược giảm cân:

  • Một chế độ ăn uống giàu protein
  • Một chế độ ăn uống cùng các loại ngũ cốc thông thường
  • Bỏ qua bữa ăn quan trọng

Đặc biệt, ở Mỹ có 60% lượng thanh thiếu niên bỏ qua bữa ăn sáng, làm số lượng người béo phì của nước này tăng lên 25 triệu người. Vì thế bữa ăn sáng rất quan trọng, nhất là đối với những người muốn giảm cân.

Tham khảo: Thuốc giảm cân Rich Slim của Mỹ

Một bữa ăn sáng có hàm lượng protein cao cung cấp ít nhất 350 calo kèm theo các chất béo, chất xơ, đường, natri và mật độ năng lượng. Người có bữa ăn sáng giàu protein sẽ hưởng lợi nhiều hơn người bỏ qua bữa sáng, do họ có khả năng giảm lượng đói đáng kể và kiểm soát được độ ăn vặt các loại sản phẩm nhiều chất béo.

Bữa ăn sáng giàu protein là một trong những chiến lược tiềm năng để ngăn ngừa ăn quá nhiều và nâng cao chế độ ăn uống bằng cách thay thế đồ ăn nhẹ không lành mạnh bằng các loại thực phẩm ăn sáng chất lượng cao. Nó hoàn toàn có thể giúp đỡ những người trẻ quản lý trong lượng, tránh béo phì, còn người béo phì thì giảm cân hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, việc bạn tập thể dục trước bữa ăn sáng sẽ giúp giảm cân hữu hiệu hơn, vì khi bạn hoạt động với dạ dày trống rỗng là lúc cơ thể đang đốt cháy chất béo để tạo năng lượng.

Chúc bạn giảm cân hiệu quả!

Ăn nhiều protein trong bữa sáng giúp giảm cân hiệu quả!
5 1 vote

Bài viết liên quan