Ăn tối đúng cách, giảm cân cực nhanh!

Bạn nghĩ buổi tối nên ăn bớt tinh bột, chất béo để vòng bụng đỡ to? Hai bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng Stephanie Clarke và Willow Jarosh từ C&J Nutrition sẽ giải đáp giúp bạn điều này.

Bạn có muốn biết bữa ăn cuối cùng trong ngày có thể giúp bạn giảm cân ra sao? Hãy thực hiện theo lời khuyên dưới đây và bắt đầu nhận thấy hiệu quả.

Lượng calorie:

Hãy hướng đến mục tiêu ăn tối giảm cân trong khoảng 450 – 550 calories. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy giữ mức calorie trong bữa tối khoảng 450 calories. Nếu bạn muốn duy trì cân nặng hiện tại, đặc biệt khi bạn có tập thể dục, hãy duy trì bữa tối ở mức gần 550 calories.

an-toi-dung-cach-giam-can-cuc-nhanh

Ăn tối đúng cách để giảm cân.

Tinh bột:

Khoảng 45-55% calorie trong bữa tối của bạn nên là tinh bột, nghĩa là khoảng 50-75 gam tinh bột. Đừng sợ ăn tinh bột vào buổi tối thì bạn sẽ không có thời gian để tiêu hóa chúng, chỉ cần bạn duy trì tổng lượng calorie trong ngày, việc ăn tinh bột trong bữa tối không khiến bạn tăng cân. Thực tế, ăn đủ tinh bột trong bữa tối còn có thể giải quyết tình trạng thêm ăn đồ ngọt và snack sau bữa tối.

Đạm:

Đạm nên chiếm khoảng 20-25% lượng calorie trong bữa tối của bạn. Đạm là chất rất cần thiết để giúp cơ thể duy trì và tái tạo các cơ. Vì cơ thể bạn làm công việc tái tạo cơ rất nhiều vào buổi tối nên hãy đảm bảo rằng bữa tối của bạn có đủ đạm. Chất đạm cũng khiến bạn cảm thấy thỏa mãn, cũng là một cách để tránh tình trạng thèm ăn sau bữa tối.

Chất béo:

Chất này nên ở trong khoảng 15-25 gam, tức là chiếm 30-35% lượng calorie bữa tối. Thay vì ăn chất béo bão hòa như thịt bò hay phô mai, hãy chuyển sang loại chất béo không bão hòa dạng đơn thể như dầu ô liu, dầu mè, dầu dừa, bơ, các loại đậu và hạt.

Chất xơ:

Để giúp bạn đạt được mức khuyến cáo 25 gam mỗi ngày, hãy ăn ít nhất 8 gam chất xơ trong bữa tối. Chất xơ này nên đến từ các nguồn tinh bột giàu chất xơ như các loại hạt nguyên cám, các loại rau chứa tinh bột, đậu, một ít trái cây và các chất béo chưa chất xơ như bơ, đậu và hạt.

Đường:

Với loại thực phẩm không có lợi cho nhan sắc và cơ thể này, bạn không nên ăn quá 7 gam đường/ngày, đường bổ sung thì không nên vượt quá 4 gam (khoảng 1 muỗng uống trà)/ngày.

Thời điểm tốt nhất để ăn tối giảm cân:

Thời điểm lý tưởng nhất là bạn nên ăn tối vào khoảng hai hoặc ba giờ sau bữa ăn xế lúc, khoảng 3g30. Nếu bạn định tập thể dục sau giờ làm, hãy ăn bữa phụ vào khoảng 4g30 chiều. Sau đó bạn có thể tập thể dục trong một giờ, bắt đầu từ khoảng 5g30 rồi ăn tối lúc 7g hoặc 7g30. Như đã đề cập ở trên, đừng lo lắng về việc ăn tối quá trễ.

Chỉ cần bạn không vượt mức calorie tiêu thụ trong ngày thì việc ăn lúc nào không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Ăn tối đúng cách, giảm cân cực nhanh!
5 1 vote

Bài viết liên quan