Bí quyết trẻ hóa làn da cho phụ nữ tuổi trung niên

Bước vào độ tuổi trung niên, dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự già đi của người phụ nữ chính là làn da. Sự xuất hiện của những “vị khách không mời” như vết tàn nhan, nám, các nếp nhăn,..da bị chùng nhão và xuống sắc.

Khát vọng làm thế nào để có một làn da không tuổi trở thành mong ước của tất cả chị em phụ nữ.

bi-quyet-tre-hoa-lan-da-cho-phu-nu-tuoi-trung-nien (1)

Nỗi ám ảnh của sự già nua

Những di vết mà thời gian để lại trên khuôn mặt của người phụ nữ chính là sự già nua bởi các vết thâm nám, vết châm chin khóe mắt, nếp nhăn trên khuôn mặt,..cho thấy sự tàn phá khốc liệt của thời gian, ăn mòn tuổi xuân.

Nguyên nhân của lão hóa da

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa của sắc đẹp trước thời gian: đó là do chế độ sinh hoạt, ăn uống nghỉ ngơi không khoa học, đó là do môi trường làm việc, là do cơ địa báo hiệu thiếu hụt cách chất dinh dưỡng cần thiết,..

Các biện pháp khắc phục lão hóa da ở độ tuổi trung niên

-Chăm sóc da bằng chế độ dinh dưỡng

Làn da xuống sắc cũng xuất phát từ yếu tố dinh dưỡng, đối với quá trình lựa chọn thực phẩm tốt cho da thì trái cây chính là cách chăm sóc da tốt nhất, các loại nước ép trái cây dùng để uống hay có thể làm mặt nạ dưỡng da đều rất tốt và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Ngoài trái cây, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước để giúp thanh lóc tăng sức đàn hồi cho làn da.

-Bảo vệ da trước những tác nhân bên ngoài

Cuộc sống hiện đại găn liền với các yếu tố di kèm như ô nhiễm môi trường, khói bụi, trái đất dần nóng lên,..

Làn da là yếu tố đầu tiên phải đương đâu với điều kiện bên ngoài. Để bảo vệ da khỏi những khói bụi, tia cực tím bạn nên sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Đối với những người làm việc văn phòng, do môi trường làm việc phải ngồi máy lạnh nhiều sẽ khiến da bị khô rát, chính vì vậy hãy lựa chọn các sản phẩm dưỡng da giúp tăng cường độ ẩm, chống lại dấu hiệu khô rát nứt nẻ.

-Trang điểm mỗi ngày

Đây cũng là cách giúp che đi khuyết điểm của tuổi già, tuy nhiên nếu sử dụng cách này bạn cần phải lựa chọn các sản phẩm phù hợp vừa có tác dụng tôn vinh vẻ đẹp lại vừa bảo vệ da.

Đừng quên sử dụng kem lót để bảo vệ da tốt nhất.

Tuy nhiên đây chỉ là cách làm đẹp mang tính chất bên ngoài, một làn da thật sự khỏe mạnh là phải xuất phát từ bên trong.

Bổ sung collagen cho làn da

Bạn có biết vai trò của collagen đối với cơ thể và dặc biệt là đối với da?

Collagen được coi là chất keo kếtt dính các bộ phận trên cơ thể thành một thể thống hoàn chỉnh và thống nhất. Đây cũng chính là chất tạo ra sức đàn hồi, khả năng co giãn cho làn da.

Lượng collagen tự nhiên trong cơ thể theo thời gian cũng dần bị hao mòn, dẫn đến sự lão hóa, biểu hiện rõ ràng nhất là ở làn da, da bị chùng nhão, xuất hiện các nếp nhăn, các vết thâm nám,..

Đối với các biện pháp chăm sóc da bằng thoa kem dưỡng hay chống năng thậm chí trang điểm cũng chỉ dừng lại làm đẹp da bên ngoài. Bổ sung lượng collagen chính là cách làm chăm sóc da từ sâu bên trong.

Bí quyết trẻ hóa làn da cho phụ nữ tuổi trung niên
5 1 vote

Bài viết liên quan