Cách tăng cân nhanh không gây béo phì

Cách tăng cân nhanh giúp bạn có một thân hình cân đối, không còn nỗi lo bị tích tụ mỡ thừa và nguy cơ béo phì

Để có cách tăng cân phù hợp, bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể , chi tiết và phải quyết tâm thực hiện nó một cách khoa học.

Nhiều người nói rằng cách tăng cân của họ không cần kế hoạch gì và cứ ăn thật nhiều, ăn những thứ mình thích, ngủ thật nhiều thì sẽ tăng cân. cách tăng cân như vậy cũng có phần đúng nhưng lại thiếu hợp lý vì về lâu dài có thể gây ra tình trang béo phì, cơ thể mất cân đối.

cach-tang-can

Những điều bạn cần làm như sau:

– Hãy ăn đủ chất dinh dưỡng, tăng cường tập luyện thể dục, học tập, làm việc, nghỉ ngơi đúng giờ. Nếu bạn có thói quen hút thuốc, uống coffee, rượu, bia và các chất kích thích thì bạn nên hạn chế sử dụng và bỏ hẳn là điều bạn cần làm ngay bây giờ.

– Cách tăng cân hợp lý là luôn bổ sung đầy đủ chất đạm(có trong thịt, cá, trứng và sữa), tinh bột(gạo, ngô, khoai, sắn, ngũ cốc), chất béo(mỡ, dầu thực vật), các vitamin, chất khoáng(các loại rau, củ, quả) và các loại hải sản. Tùy theo khẩu vị và điều kiện kinh tế mà bạn tự tăng cường ăn uống đầy đủ chất, ăn thức ăn tươi, kết hợp đổi món ăn để không gây cảm giác chán ăn, điều cần thiết nhất là cần hạn chế sử dụng thức uống có ga, ăn thức ăn nhanh, chế biến sẵn.

– Cần ăn uống đúng giờ, không nên bỏ bữa. Cách tăng cân hiệu quả hay không đều do chính bạn có nỗ lực thực hiện hay không.

– Rèn luyện cơ thể, tập thể thao kết hợp với ăn uống là cách tăng cân tốt. Tùy theo sức khỏe của bạn, bạn có thể chọn lựa môn thể thao phù hợp. Nhẹ thì có đi bộ, chạy bộ, nam thì có thể tập thể hình, nữ có thể tập aerobic giúp cho cơ thể săn chắc và đẹp hơn. Ngoài ra môn bơi đều phù hợp với mọi lứa tuổi, bơi lội giúp thở sâu hơn, các cơ vận động đều làm giảm tích tụ mỡ trên cơ thể.

– Bạn cần lập thời gian biểu học tập, làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lý. Cách tăng cân với một lối sống hợp lý, khoa học sẽ mang lại sức khỏe tốt, tăng hiệu quả học tập, làm việc của bạn. Hãy cố gắng điều chỉnh hợp lý một thời gian, cơ thể bạn sẽ dần thích ứng. Một số lời khuyên để bạn có cách tăng cân hợp lý, không gây tích tụ mỡ thừa là cần tập các bài thể dục tác động nhiều đến các bộ phận trên cơ thể và quan trọng vẫn là phần bụng.

Cách tăng cân nhanh không gây béo phì
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan