Cách Tăng Chiều Cao An Toàn Và Hiệu Quả

Cách tăng chiều cao nào an toàn và hiệu quả cho các bạn nấm lùn? Cùng tham khảo để biết cách tăng chiều cao hiệu quả nhé!

Chắc hẳn ai ai cũng muốn mình có một chiều cao lý tưởng vì thế bạn hãy áp dụng những cách tăng chiều cao an toàn và hiệu quả sau đây có thể giúp bạn cải thiện chiều cao của mình nhé!

tang-chieu-cao

Nghỉ ngơi hợp lý giúp tăng chiều cao hiệu quả

Nếu ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ cho các bạn một giấc ngủ sâu và đó còn là yếu tố kích thích tăng trưởng được tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao. Cố gắng chợp mắt buổi trưa khoảng 15-30 phút cũng rất cần thiết cho sức khỏe. Ngủ đủ 8 giờ vào ban đêm cũng như ý thức ngủ sớm, dậy sớm sẽ tốt cho cơ thể rất nhiều.

Bổ sung dinh dưỡng giúp tăng chiều cao

Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Bạn nên uống từ 2 ly sữa trở lên mỗi ngày nữa vì sữa là thực phẩm không thể thiếu nếu muốn phát triển chiều cao. Ngoài ra, bạn nên chú trọng ăn đầy đủ thịt cá, trứng, sữa, rau xanh, quả tươi,… mỗi ngày và hạn chế đồ ăn nhiều chất béo như đồ rán, Fastfood,…. Như vậy, khẩu phần ăn cần đủ 4 nhóm dinh dưỡng (đạm, béo, đường, vitamin). Cung cấp hàng ngày đủ dinh dưỡng cả chất và lượng để đảm bảo sức khỏe và giúp xương phát triển nhanh.

Thể dục thể thao rất hữu ích cho chiều cao

Bạn nên tiếp xúc với nắng mỗi ngày 20 phút để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng tạo vitamin D cần thiết cho xương của chúng mình tăng trưởng.

Nếu bạn tập luyện thường xuyên sẽ giúp cho xương dài ra nhanh hơn, cột sống duỗi dài hơn, chân cao “lênh khênh” hơn để sải bước tự tin cùng bạn bè. Đặc biệt, muốn phát triển hơn nữa chiều cao của mình, các bạn nên chọn những môn thể thao mà có tác dụng tăng chiều cao toàn diện như: chạy ngắn, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, xà kép, bợi lội… Mỗi ngày ngoài những giờ học trên lớp và những buổi sinh hoạt ngoại khoá ra, các bạn nên tham gia tập thể thao và dành khoảng từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ luyện tập mỗi ngày nhé.

Ý thức phát triển chiều cao từ lúc dậy thì

Giai đoạn dậy thì là lúc bạn phát triển mạnh về thể chất, đặc biệt là chiều cao, vì thế, nếu bỏ qua giai đoạn này thì tức là các bạn đã hoài phí một “cơ hội ngàn vàng” rồi đấy và cơ hội sẽ không bao giờ có cơ hội thêm một lần nữa đâu. Vì vậy, muốn có chiều cao tốt, các bạn phải cực kỳ ý thức “chăm sóc” chiều cao ngay từ giai đoạn mới bắt đầu dậy thì nhé (11-12 tuổi trở đi). Sau giai đoạn dậy thì, xương sẽ không dài ra nữa, làm cho sự phát triển chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển canxi và các dưỡng chất vào xương.

Bởi vì khi đã chấm dứt giai đoạn dậy thì (sau 18 tuổi), chiều cao của các bạn sẽ tăng rất chậm và hầu như không còn phát triển nữa (các bạn trai có thể cao đến 22-25 tuổi, các bạn gái có thể cao đến 20-22 tuổi). Vì thế, thời điểm dậy thì là tốt nhất để bạn tăng chiều cao của mình một cách hiệu quả.

Áp dụng những cách trên sẽ giúp bạn tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn tăng chiều cao hiệu quả và luôn khỏe mạnh nhé!

Cách Tăng Chiều Cao An Toàn Và Hiệu Quả
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan