Cách ăn tiệc cho người muốn giảm cân

Với các món nhiều đạm, bạn nên ưu tiên cho cá hơn thịt. Hạn chế tối đa việc dùng các món chiên, quay, nướng và tránh các loại hải sản khác như tôm, cua, hào… giảm cân nhanh.

cach-an-tiec-cho-nguoi-muon-giam-canCách ăn tiệc cho người muốn giảm cân

Dạ tiệc luôn mở ra một không gian đầy quyến rũ với những món ăn hấp dẫn. Dạ tiệc sẽ khiến “độ quyến rũ” của bạn tuột dốc một cách nhanh chóng, vì ở đó tập hợp nhiều yếu tố dễ gây thừa cân hơn.

Điều đầu tiên khiến các buổi tiệc trở thành nguy cơ cho vóc dáng chính là không khí vui tươi, thân mật. Khuynh hướng chung khi dự tiệc là bạn sẽ ăn khá nhiều so với thường lệ và tâm trí đang hướng đến các cuộc nói chuyện giao tiếp sẽ không ý thức nhiều về điều đó.

Các thức ăn đãi tiệc như các món heo, gà quay, món nướng (sườn nướng, thịt nướng), các món chiên như chả giò, cánh gà, bò né… nhìn chung luôn nhiều chất đạm, béo. Những phương pháp chế biến này có thể thêm vào thức ăn nhiều chất béo, các gốc oxy hóa từ dầu mỡ, giải phóng gốc oxy hóa từ chính các thực phẩm được nấu nướng lâu ở nhiệt độ cao. Đây là nguồn gốc gây lão hóa, các bệnh xơ vữa động mạch, tiểu đường, béo phì… Do đó, bạn nên bỏ túi một vài bí quyết để ăn tiệc một cách thông minh và tốt cho sức khỏe.

Trước hết, hãy chọn các món có rau như salad, rau mầm trộn, gỏi, lẩu… Khi ăn các món salad, không dùng nước sốt vì các loại sốt như mayonnaise thường nhiều chất béo. Với các món nhiều đạm, ưu tiên cho cá hơn thịt vì cá ít năng lượng hơn. Tránh các loại hải sản khác như tôm, cua, hàu… Hạn chế tối đa việc dùng các món chiên, quay.

Sau khi dùng các món chính, tráng miệng với các loại trái cây tươi ít ngọt như dưa hấu, ổi, mận, bưởi, giúp bổ sung thêm vitamin hữu ích cho cơ thể. Nên chọn nước tinh khiết, hoặc nước ép trái cây tươi thay vì chọn nước ngọt hay bia rượu. Lưu ý là bệnh nhân tiểu đường hoặc người thừa cân thì không dùng nước trái cây với các loại đường đơn giản như đường cát.

Nếu nước ép nhạt hoặc chua, có thể thêm 1-2 gói đường ăn kiêng (mỗi gói 1g ngọt bằng 2 thìa đường thông thường). Vì năng lượng trong đường ăn kiêng khá thấp nên sẽ giúp hạn chế tăng đường huyết và tăng cân. Đường ăn kiêng cũng được đóng gói khá nhỏ gọn và chắc chắn nên có thể bỏ vào túi xách hay ví cầm tay đến các buổi tiệc.

Cách ăn tiệc cho người muốn giảm cân
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan