Chế độ ăn uống tăng cân nhanh chóng cho người gầy

Chế độ ăn uống tăng cân là rất cần thiết cho những ai muốn cải thiện cân nặng của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Để tăng cân nhanh chóng và an toàn, bạn cần lặp cho mình một chế độ ăn uống tăng cân khoa học, an toàn và hiệu quả. Cùng tham khảo chế độ ăn tăng cân hiệu quả sau đây để có thể nhanh chóng đạt cân nặng như mong muốn nhé!

Bánh mì là thực phẩm khá quen thuộc trong cuộc sống người Việt, tuy nhiên loại bánh mì chúng ta hay ăn là bánh mì trắng, nó không phải là loại tốt nhất cho sức khỏe. Nếu muốn thêm bánh mì vào chế độ dinh dưỡng, thì nên tìm loại bánh mì “whole grains” bánh mì nâu được làm từ lúa mạch. Ăn bánh mì giúp cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng, một cách để tăng cân hiệu quả.

Các loại trái cây nhiệt đới giúp bạn tăng cân hiệu quả

Thêm trái cây trái miệng vào khẩu phần dinh dưỡng là một bước để tăng cân nhanh chóng. Chúng có đủ chất đường tự nhiên và mang đến cho bạn một năng lượng dồi dào. Xoài, đu đủ, chuối, khóm là những lựa chọn tuyệt hảo để giúp bạn tăng cân an toàn.

Bổ sung bơ vào chế độ ăn uống tăng cân

Kết hợp bơ vào trong món salads, hay ăn cùng với bánh mì nướng sẽ rất ngon. Nửa trái bơ chỉ chứa 140 calories, nhưng lượng kali (potassium), folic acid, vitamin E, vitamin B thì rất cao. Những loại rau trái màu xanh thì bao giờ cũng là thứ tuyệt vời khi cho thêm vào khẩu phần dinh dưỡng tăng cân.

Thịt đông – món ăn tăng cân hấp dẫn

Người gầy nên ăn thịt đông cùng với dưa hành để kích thích tiêu hóa đồng thời tránh tích mỡ ở bụng vì trong thịt lợn chứa một lượng lớn các chất béo không no, có thể làm tăng các cholesterol xấu trong máu, dễ gây tích mỡ và béo phì, tích mỡ ở bụng. Với cái ngọt mát của thịt đông hầm nhừ, cái giòn sừn sựt của mọc nhĩ, thịt đông là một món ăn cổ truyền ngon miệng dành cho người gầy. Thịt đông là món ăn cung cấp rất nhiều đạm, giúp người gầy tăng cường hệ cơ và tăng cân hiệu quả.

Muốn tăng cân hiệu quả đừng bỏ qua thịt đỏ

Thịt đỏ thường chứa nhiều vân mỡ bên trong sớ thịt vì thế nó chứa nhiều calo hơn các loại thịt trắng, thịt càng đỏ càng ngon thì chứa càng nhiều calo. Đừng nên bỏ qua thịt đỏ nếu muốn tăng cân hiệu quả nhé!

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng cũng chứa nhiều các chất vitamin E, B3, folate, ma-giê.  Nói đến bơ đậu phộng là phải nói đến hàm lượng chất béo và protein cao, vì vậy đây là một lựa chọn rất tốt cho những ai muốn tăng cân an toàn và hiệu quả.

Chế độ ăn uống tăng cân nhanh chóng cho người gầy
5 1 vote

Bài viết liên quan