Cho con bú – Phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn cho các bà mẹ!

Giảm cân là luôn là mối quan tâm lớn của nhiều bà mẹ sau khi sinh. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bản thân bạn đang sở hữu một biện pháp giảm cân vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng áp dụng được, chỉ là bạn chưa nhận ra mà thôi!

Thật vậy, nếu bạn cho con bú, bạn có thể giảm trọng lượng cơ thể xuống một cách nhanh chóng hơn. Các bà mẹ có thể giảm cân nhờ bị đốt cháy calo trong khi sản xuất sữa và nuôi em bé. Vì vậy các bà mẹ cho con bú có lợi thế giảm cân nhanh.

Cùng Lan Anh tìm hiểu thêm bạn nhé!

Cho con bú đốt cháy nhiều calo

Nhiều chị em tin rằng, vì cho con bú nên phải ăn thật nhiều, cơ thể do đó sẽ sồ sề, xấu xí. Thực tế ngược lại, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng, cho con bú chính là cách giúp bạn tiêu hao năng lượng và rất hữu ích cho việc giảm số cân dư thừa. Thật vậy, khi cho con bú sữa, bạn hoàn toàn có thể đốt cháy hơn 600 calo mỗi ngày.

Quá trình cơ thể sản sinh ra sữa và cho con bú tiêu hao năng lượng rất lớn, khoảng 500-800 calo/ngày. Như vậy, việc giảm cân hoàn toàn khả thi với phụ nữ đang nuôi con nhỏ. Nhưng điều đó phải đi đôi với việc áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện thích hợp.

Hỗ trợ giảm cân sau sinh: Thuốc giảm cân Rich Slim của Mỹ

Cho con bú còn hạn chế bệnh tiểu đường

Một kết quả nghiên cứu gần đây trong chiến dịch tìm hiểu lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ cho biết, việc cho con bú còn hạn chế đáng kể nguy cơ mắc một loại bệnh rất khó chữa là bệnh tiểu đường ở các bà mẹ.

Những số liệu thống kê tại Mỹ cho thấy càng ngày các bà mẹ càng tự giác hơn trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. So với 15 năm trước, tỷ lệ người cho con bú đã tăng lên nhiều, tới 75% tổng số các bà mẹ mới sinh. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà mẹ nên cho con bú một năm hay hơn nữa thì càng tốt cho cả mẹ và bé.

Cho con bú – Phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn cho các bà mẹ!
0 0 votes

Bài viết liên quan