Điểm mặt 5 công thức trị mụn đầu đen với bột baking soda

Mụn đầu đen luôn là nỗi lo lắng của bất kể ai. Để có được làn da mịn màng, không có mụn thì việc tìm kiếm những loại mặt nạ giúp trị mụn hiệu quả và an toàn nhất. Cùng điểm qua 5 công thức trị mụn đầu đen với bột baking soda cho bạn làn da không mịn, mịn màng, sáng hồng.

1. Sử dụng baking soda.

Một công thức đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng baking soda mà không cần phải kết hợp với loại nguyên liệu nào khác cũng có thể trị mụn đầu đen hiệu quả.

Bạn sử dụng 1 thìa cà phê bột baking soda hoà cùng 1 thìa nước, tiến hành đắp bột baking soda lên mặt, nơi có mụn đầu đen. Hãy massage nhẹ nhàng mặt trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại mặt với nước.

2. Nước ép cà chua và baking soda.

Nước ép cà chua khi kết hợp với baking soda bạn sẽ có được một hỗn hợp mặt nạ chăm sóc da mặt hoàn hảo với vùng mụn đầu đen.

Bạn hãy hoà 2 thìa nước ép cà chua cùng với 1 thìa bột baking soda thành một hỗn hợp nhuyễn mịn, đắp lên mặt để trong khoảng

3. Nước cốt chanh và baking soda.

Kết hợp baking soda với nước cốt chanh cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ mụn đầu đen ra khỏi gương mặt của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý bởi công thức này không thích hợp với những người có làn da nhạy cảm.

Trộn đều bột baking soda với nước cốt chanh rồi đắp lên mặt mình, để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

4. Mật ong và baking soda.

Đây cũng là một công thức hoàn hảo cho bạn thoát khỏi gương mặt có mụn đầu đen, lại vô cùng an toàn với mọi làn da. Trộn đều bột baking soda với mật ong theo tỉ lệ 1:1, sau đó hãy thoa hỗn hợp này lên vùng da có mụn đầu đen để trong vài phút, rửa sạch mặt rồi thấm cho khô nước.

5. Sữa tươi cùng với baking soda.

Sữa tươi rất tốt cho làn da của bạn. Kết hợp sữa tươi với baking soda bạn sẽ có làn da sạch mụn và trắng sáng, mịn màng vô cùng.
Bạn trộn bột baking soda với sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn rồi đắp lên mặt, massage nhẹ nhàng trong 5 – 10 phút,rửa sạch lại với nước mát.

Dù sử dụng bất kỳ công thức trị mụn nào thì việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì cho bạn làn da sáng hồng và sạch mụn. Chúc bạn thành công!

Điểm mặt 5 công thức trị mụn đầu đen với bột baking soda
5 1 vote

Bài viết liên quan