Dùng mascara cần chú ý những vấn đề gì?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, một làn mi dày ấn tượng cong vút sẽ khiến người đối diện phải trầm trồ về bạn. Mọi người thường sử dụng mascara để “tân trang” hàng mi của mình. Nhưng để đảm bảo có được kết quả như ý thì cũng cần chú ý đến những vấn đề sau.

Không để đầu cọ bẩn

Đối với dân văn phòng và đi dự tiệc, đi chơi cùng bạn bè cũng là lúc bạn cần dùng đến mascara để mang lại cho bạn một đôi mắt tuyệt đẹp và hàng mi cong vút. Một vấn đề mà bạn cần lưu ý, đó chính là luôn phải giữ đầu cọ thật sạch sẽ, tránh nhiễm khuẩn vì đơn giản là bạn có thể mắc những bệnh liên quan đến mắt đấy.

Để đầu cọ luôn sạch, bạn nên rửa chúng với nước tẩy trang và bảo quản thật tốt để tránh tình trạng bị khô và vón cục. Bạn cũng nên sử dụng các loại mascara có chứa nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng lông mi luôn mềm mại và khỏe mạnh. Thời hạn sử dụng mascara không được quá lâu kể từ khi mở ra (chỉ trong khoảng 6-8 tháng).

Chọn màu đen thay vì màu sắc khác

Để phù hợp với nhiều cách trang điểm cũng như nhu cầu làm đẹp của phụ nữ. Mascara với những màu sắc bắt mắt được ra đời. Đẹp thì cũng đẹp đấy nhưng không tốt chút nào đâu bạn nhé! Vì lông mi cũng có những thành phần cấu tạo giống như tóc. Khi bạn chải mascara màu đồng nghĩa với việc bạn đang nhuộm cho nó một màu sắc khác. Hóa chất phẩm màu sẽ nhiều hơn, thậm chí gây dị ứng. Vì thế việc lựa chọn mascara đen thuần túy là rất quan trọng. Vừa nhìn có vẻ tự nhiên vừa an toàn vì không có chất tạo màu.

Lựa chọn mascara phù hợp với từng mục đích cụ thể

Lựa chọn cọ mascara là vấn đề quan trọng nhất khi lựa chọn mascara bởi mỗi một đầu cọ đều có những công dụng khác nhau, có những đầu cọ làm dày, hoặc dài hoặc vừa dày vừa cong… Do vậy, tùy vào từng nhu cầu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn đầu cọ cho phù hợp.

Một điều nữa bạn cần lưu ý rằng, Loại chổi cọ ngắn và mỏng là phù hợp nhất để trang điểm mắt được thuận lợi hơn. Cọ mỏng giúp len lỏi vào từng kẽ và chăm sóc cho từng sợi lông mi một cách tỉ mỉ nhất. Thêm vào đó, cọ ngắn giúp cho các nàng dễ dàng hơn trong việc chuốt mascara, tay sẽ không cảm thấy vướng víu hay khó chịu.

Làm cách nào để mascara không bị lem

Trước khi thực hiện chải mi bằng mascara, các nàng cần đánh phấn lót dành cho mắt và kẹp mi cong. Đánh phấn mắt trước khi chuốt mascara sẽ giúp mascara không bị lem khi trang điểm và kẹp mi cong giúp định hình dáng lông mày tốt hơn; đôi mắt bạn sẽ trở nên to, sáng hơn.

Để tránh tình trạng mascara lem vào mi trên, bạn có thể đặt một tấm giấy bìa cứng vào giữa mi trên và mi mắt, sau đó bắt đầu chải mascara như thường lệ. Bạn cũng có thể chải một lớp mascara nhẹ nhàng cho mi dưới để giúp mắt bạn trông to tròn hơn, mang đến hiệu quả tuyệt vời nhất.

Sau đó, hãy chờ khoảng 5-10 giây hẵng chớp mắt để mascara đã thực sự khô và không bị dính vào nhau cũng như không bị lem ra mi mắt.

Chứa nhiều thành phần nuôi dưỡng mi

Bạn hãy để ý đến những thành phần của mascara để lựa chọn loại phù hợp. Nếu bạn hay bị dị ứng với đồ trang điểm hoặc có đôi mắt nhạy cảm, thì mascara chứa chất chống dị ứng là lựa chọn tuyệt vời. Càng ít thành phần đồng nghĩa với việc mắt bạn ít bị tiếp xúc với các hóa chất hơn.

Có một điều bạn cần lưu ý rằng không có một danh sách các thành phần hạn chế dị ứng nào cho bạn cả do các thương hiệu khác nhau sẽ có những công thức khác nhau. Hãy cẩn thận đọc kỹ các thành phần của mascara khi mua và chú ý đến chính sách đổi trả nếu bạn chưa chắc chắn về sản phẩm nhé!

Chúc bạn sẽ có một hàng mi cong, dài và sắc đẹp của bạn sẽ khiến người khác phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Dùng mascara cần chú ý những vấn đề gì?
5 1 vote

Bài viết liên quan