Giảm cân bằng cà rốt: ba công thức siêu hiệu quả

Cà rốt được biết đến như một loại củ rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó nó còn được những tín đồ giảm cân ưa chuộng. Hãy cùng vào bếp để học những công thức giảm cân hiệu quả từ loại củ này.

1. Cách chọn cà rốt sạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà rốt được bày bán nên bạn cũng cần có kĩ năng chọn cà rốt để đảm bảo mua cà rốt được trồng tại Việt Nam chứ không mua nhầm hàng trôi nổi. Kinh nghiệm cho biết khi mua bạn nên chọn những củ cà rốt có màu nhạt, chỉ hơi hường hường, củ nhỏ, phần thân cây trên củ rất dài, có thể dài gấp đôi phần củ.

Còn những củ cà rốt thật to, đạm màu, không có phần thân thì phần lớn là hàng không rõ xuất xứ và thường đã bị tẩm hóa chất để giữ được sắc tươi lâu ngày.

2. Ba công thức giảm cân bằng cà rốt

Công thức 1: sinh tố cà rốt

Bạn thích uống sinh tố và đã thử sinh tố cà rốt chưa, cũng khá ngon và hấp dẫn đấy bởi vị ngọt thanh mát và màu cam đẹp mắt.
Cà rốt rau khi mua về ngâm rửa sạch sẽ, xắt khoanh và cho vào máy xay sinh tố, có thể cho thêm chút xíu sữa tươi để hương vị ngon và dễ uống hơn nếu muốn. Bạn sẽ uống trước bữa ăn 30 phút nhé, sẽ hiệu quả trong việc giảm cân đấy.

Công thức 2: cà rốt hấp cá

Thực ra bạn cũng có thể luộc cà rốt nhưng hấp sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên hơn. Bạn dùng món này ăn chung với cơm trong bữa ăn hàng ngày, bớt lượng cơm lại và ăn cà rốt nhiều hơn.

Như vậy bữa ăn vẫn giàu dinh dưỡng và không nhiều chất béo sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Công thức 3: Gỏi cà rốt ức gà

Bạn chọn mua thêm một vài quả dưa leo, cả hai thứ mang rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi (dưa leo có thể để nguyên vỏ). Sau đó bóp chung với thịt ức gà xé phay cùng các loại gia vị, rau thơm và đậu phộng, rất ngon lại lạ miệng khiến bữa ăn kiêng của bạn không quá nhàm chán và ngán ngẩm.

Giảm cân bằng cà rốt: ba công thức siêu hiệu quả
5 1 vote

Bài viết liên quan