Giảm cân hiệu quả ngày hè với canh khế

Khế là thực phẩm có vị chua đặc trưng, thanh mát giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Kết hợp khế với những thực phẩm bổ dưỡng khác như tôm, thịt bò… để chế biến thành những món canh sẽ mang đến cho bạn thực đơn giảm cân thơm ngon hấp dẫn trong ngày hè. Tham khảo và chế biến ngay nhé!

Canh bắp bò khế

Với những người thích vị béo, mềm của thịt bắp bò, thì món canh bắp bò nấu khế với vị chua nhẹ là món khó bỏ qua.

Nguyên liệu:

–  Khế chua

– Thịt bắp bò

– Các loại rau hành

Cách làm:

Đầu tiên, bạn mua thịt bắp bò tươi ngon, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn. Khế chua cắt bỏ rìa, rửa sạch, thái thành hình ngôi sao.

Đun sôi bắp bò, thả khế vào, nêm ít muối. Đun đến khi bắp bò mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, cho lên trên ít hành ngò thái nhuyễn để món canh dậy mùi thơm. Canh bắp bò nấu khế khi ăn có vị chua dịu rất dễ chịu, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Canh tôm khế

Nguyên liệu:

– Tôm sú ( Mua tôm đất hoặc tôm sú, lựa những con to bằng ngón tay, còn búng lách tách)

– Khế

Cách làm:

Tôm cắt bỏ chân, đầu, giữ nguyên vỏ và rửa sạch. Khế cắt bỏ rìa, thái ngôi sao, cà chua bổ múi cau. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Phi thơm dầu ăn và cho tôm vào xào sơ qua, thả khế và cà chua vào xào chín. Tiếp đến cho nước lọc vào và đun sôi. Sau đó, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Cho hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Ngoài nấu với tôm, thịt, bạn còn có thể nấu canh khế với các loại cá cũng rất ngon.

Những thực phẩm được lựa chọn khi nấu các món canh với khế, là những thực phẩm không béo mà cung cấp đủ dinh dưỡng và protein cho cơ thể.

Giảm cân hiệu quả ngày hè với canh khế
5 2 votes

Bài viết liên quan