Mẹo giúp ăn ít để giảm cân hiệu quả

Ăn ít là cách cắt giảm calo tốt nhất nhưng đôi khi cơn thèm ăn lấn át tâm trí làm bạn không thể cưỡng lại được trước những món ăn hấp dẫn. Vậy hãy tham khảo ngay những mẹo giúp ăn ít để giảm cân hiệu quả sau đây.

Ăn chậm, nhai kỹ

Lượng thức ăn giảm làm tăng sự hấp thu thực phẩm ở ruột non, làm giảm đáng kể dư lượng thực phẩm đưa vào góp phần vào việc giảm cân rất tốt. Thói quen “ăn chậm nhai kỹ” có thể giúp chúng ta cải thiện tỉ lệ hấp thu thức ăn, giúp cơ thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giảm sự thèm ăn tự nhiên, không còn cảm giác đói liên tục như trước nữa.

Ăn ba bữa một ngày

Hãy loại bỏ các đồ ăn nhanh, ăn nhẹ ra khỏi tầm nhìn của bạn nếu bạn muốn giảm cân. Việc duy trì 3 bữa ăn mỗi ngày giúp bạn không có cảm giác đói giữa buổi hoặc thói quen ăn vặt suốt ngày. Thói quen ăn vặt không hề tốt cho việc giảm cân cũng như hệ tiêu hóa của bạn.

Nên tham khảo: Thuốc Giảm Cân Rich Slim

Ăn protein cho bữa ăn sáng

Trứng là thực phẩm tốt nhất cho bữa sáng của bạn. Mọi người thích thổi phồng ăn sáng như một phép lạ chữa bệnh mất trọng lượng, nhưng chỉ có bữa sáng giàu protein mới có thể ngăn chặn sự thèm ăn cho bạn trong cả ngày.

Cung cấp cho mình ít hơn 20% chất béo

Việc làm cho bữa ăn đa dạng với các loại thực phẩm nhưng ít béo thì mong muốn giảm cân của bạn hoàn toàn có thể thực hiện trong một thời gian ngắn. Nếu bữa ăn của bạn trước đây là 80% có chất béo và 20% là rau xanh. Tại sao bạn không thử đổi ngược lại hoặc làm ít đi. Rau là loại thực phẩm bổ sung nhiều Vitamin và khoáng chất tự nhiên, có hiệu quả rất tốt trong việc giảm cân.

Sử dụng đĩa nhỏ hơn

Để hạn chế việc ăn quá mức cần thiết, bạn nên thay thế những chiếc chén, đĩa to bằng những chiếc chén, đĩa có kích thước nhỏ hơn cho các bữa ăn. Các nghiên cứu cho thấy, bạn sẽ ăn ít hơn nếu dùng những chiếc đĩa, chén nhỏ. Đây là vấn đề đơn giản mà bà nội trợ nào cũng có thể làm được. Việc sử dụng chén, đĩa nhỏ hơn có thể giúp giảm hấp thụ năng lượng từ thức ăn.

Hy vọng với những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được vóc dáng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách giảm cân hiệu quả tại http://giamcanlamdep.com

Mẹo giúp ăn ít để giảm cân hiệu quả
5 1 vote

Bài viết liên quan