Mi dày và cong vút với những mẹo hay, đơn giản

Bạn luôn có gắng và nỗ lực trong việc chăm sóc để có một hàng mi đẹp hơn. Có rất nhiều mẹo hay giúp bạn có thể chăm sóc tốt cho hàng mi của mình. Cùng đọc bài viết và có thêm những kiến thức bổ ích cho mình nhé.

1. Những điều không nên làm.

– Chà xát lông mi quá mạnh:

Mỗi khi bạn rửa mặt, tẩu trang, hay kể cả là dụi mắt, đừng chà xát quá mạnh ở phần mắt của mình.

Việc chà xát quá mạnh lên mắt có thể khiến lông mi bị rụng và làm tổn thương vùng mắt.

– Lạm dụng mascara:

Sử dụng mascara sẽ giúp bạn tạo nên một hàng mi cong và dày dặn hơn. Tuy nhiên, khi quá lạm dụng mascara cho hàng mi của mình sẽ khiến lông mi phải tiếp xúc quá nhiều với hoá chất, từ đó dẫn tới tình trạng lông mi yếu và dễ bị gãy rụng.

– Cắt lông mi nhiều:

Nhiều người luôn cho rằng cắt tỉa lông mi là cách để kích thích cho lông mi dài ra nhanh hơn. Chính vì thế mà họ đã thường xuyên cắt lông mi.

Tuy nhiên, việc cắt tỉa lông mi quá nhiều có thể làm ảnh hưởng, tổn thương tới lông mi của bạn, lâu ngày có thể còn làm cụt mi của bạn nữa đấy.

Mách nhỏ 5 phương pháp giúp làm mi dài cong vút

2. Những mẹo chăm sóc lông mi.

– Sử dụng tinh dầu thiên nhiên:

Một số loại tinh dầu thiên nhiên như dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu oliu có chứa rất nhiều dưỡng chất bổ ích, nhất là lượng vitamin dồi dào rất tốt cho lông mi của bạn.

Nên thường xuyên thấm tinh dầu lên lông mi để chăm sóc, nuôi dưỡng lông mi của mình. Hãy để khoảng 5 – 10 phút rồi hãy rửa lại với nước cho sạch nhé.

-Chế độ ăn uống nhiều vitamin:

Vitamin là một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc hàng mi của bạn. Hãy bổ sung vào bữa ăn của bạn nguồn thực phẩm có chứa nhiều vitamin B, E, D để có thể nuôi dưỡng tốt nhất cho bạn hàng mi cong như ý.

Một số loại thực phẩm hữu ích như các loại rau xanh, hoa quả, gạo, bột đậu xanh…

-Chăm sóc lông mi cùng với chanh:

Đây là một cách rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chút nước cốt chanh, thấm vào bông rồi vuốt nhẹ lên hàng lông mi cả mình, để trong khoảng 5 phút rồi hãy rửa lại với nước.

Cách này đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả cho quá trình chăm sóc lông mi cho chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng để chanh thấm vào mắt của bạn nhé. Nếu không may nước cốt chanh vào mắt hãy rửa lại ngay với nước nhé.

Chúc bạn có thêm kiến thức để chăm sóc cho mình có hàng lông mi dài, dày và đen bóng.

Mi dày và cong vút với những mẹo hay, đơn giản
5 1 vote

Bài viết liên quan