Nguyên nhân và cách phòng ngừa yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý là vấn đề thường gặp phải ở nam giới, cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách phòng tránh tình trạng này hiệu quả.

Yếu sinh lý ở nam giới là vấn đề tế nhị vì thế các đấng mày râu thường ngại đến các trung tâm y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để điều trị. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách phòng tránh ngay tại nhà nhưng trước tiên bạn cần biết rõ nguyên nhân gây ra việc yếu sinh lý của mình là do đâu.

chong-yeu-sinh-ly-phai-lam-sao

 

Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

Nguyên nhân đầu tiên và hầu hết mọi người đều gặp phải dẫn đến yếu sinh lý là do tuổi tác, ít ai tránh được vấn đề này vì đến độ tuổi nhất định thì ham muốn tình dục của nam giới giảm đi rất nhiều.

Các bệnh mãn tính cũng là một trong những nguyên nhân gây ra việc yếu sinh lý ở nam giới, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nam giới mắc các bệnh như: tim mạch, tiểu đường, gan thận, các bệnh về thần kinh,… thường có nhu cầu tình dục thấp hơn những người bình thường rất nhiều.

Những người bị chấn thương ở vùng đầu hay cột sống, nguời từng phẫu thuật cũng sẽ có nguy cơ yếu sinh lý rất cao, đặc biệt người bị thương bộ phận sinh dục sẽ có thể bị mất khả năng tình dục vĩnh viễn

Dùng nhiều rượu bia, thuốc lá hoặc chất kích thích sẽ gây nguy cơ yếu sinh lý cao hơn do ảnh hưởng bởi các chất kích thích.

Một nguyên nhân khác nữa là do lo lắng, sợ hãi quá mức, áp lực công việc học tập, stress kéo dài, cãi nhau, đau buồn quá mức….

Cách phòng tránh và chữa bệnh yếu sinh lý

Thư giãn đầu óc, giảm stress, tránh các áp lực quá mức trong công việc và học tập

Tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Bên cạnh đó cần phải luyện tập thể dục thể thao đều đặn, nghỉ ngơi đúng giờ giấc, những người có công việc cần phải ngồi lâu nên đứng dậy đi lại để máu được lưu thông.

Tăng cường dinh dưỡng bổ sung nhiều vitamin e và hoa quả, ăn giá đỗ, hành hoa, tôm, hải sản… là những thực phẩm tốt cho sinh lý.

Với những điều trên chắc chắn rằng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ và khẳng định phong độ của mình trước phái đẹp.

Nguyên nhân và cách phòng ngừa yếu sinh lý ở nam giới
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan