Nho khô – món ăn vặt lý tưởng cho chị em.

Trông bề ngoài nhăn nhúm, xấu xí, nhưng nho khô được đánh giá là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều thành phần bổ dưỡng cho cơ thể.
Là loại thực phẩm rất giàu vitamin A, selen, kali, sắt, vitamin B, khoáng chất arginine cũng như nhiều chất dinh dưỡng từ thực vật khác, nho khô được đánh giá có vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Dưới đây là một số lợi ích của nho khô:

nho-kho-mon-an-vat-ly-tuong-cho-chi-em

Nho khô – món ăn vặt lý tưởng cho chị em.

1. Tăng cường khả năng tình dục:

Về cơ bản, chất arginine hoạt động tương tự như thuốc Viagra (loại thuốc dùng để điều trị bệnh liệt dương ở nam giới). Tuy nhiên, chúng là khoáng chất tự nhiên nên sẽ an toàn hơn so với việc sử dụng loại thuốc này. Nho khô là một trong những loại thực phẩm giàu arginine với chất lượng cao.

2. Ngăn ngừa ung thư:

Trong nho khô còn có hợp chất catechin, đươc chứng minh có chức năng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do, vốn là nguyên nhân gây ra sự phát triển của các khối u, đặc biệt là ung thư kết tràng.

3. Cải thiện hệ tiêu hóa:

Sau khi ăn, chất xơ trong nho khô sẽ nở ra khi hấp thụ nước, do đó sẽ có tác dụng nhuận tràng và giúp giảm nguy cơ táo bón. Thường xuyên ăn nho khô sẽ giúp quá trình tiêu hóa được thuận lợi, đồng thời chất xơ trong nho còn giúp quét các độc tố và các hóa chất gây hại ra khỏi cơ thể.

4. Tăng cường sức khỏe của xương và răng miệng:

Nho khô có tác dụng bảo vệ răng chắc khỏe, chống lại bệnh đau nhức và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả nhờ có chứa axit oleanolic. Bên cạnh đó, ăn nho sẽ giúp bạn phòng bệnh viêm nướu và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Ngoài ra công dụng tuyệt vời khác của nho khô chính là giúp cho xương của bạn chắc khỏe bởi  vì nho rất giàu chất sắt và canxi.

5. Cung cấp năng lượng:

Nho khô là một nguồn năng lượng tốt và rất hữu ích cho các vận động viên. Nó cũng giúp những người muốn tăng cân, do trong nho khô chứa nhiều đường, đặc biệt là hai loại đường tự nhiên là fructose và glucose.

6. Tăng khả năng miễn dịch:

Nho khô còn có tác dụng giúp cơ thể tăng cường hấp thu các loại vitamin, protein và các chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác khi được nạp vào cơ thể. Nhờ thế sẽ giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Nho khô – món ăn vặt lý tưởng cho chị em.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan