Những loại rau nên kiêng khi mang thai 3 tháng đầu.

Mang thai 3 tháng đầu các mẹ bầu nên kiêng một số loại hoa quả vì nó mang nguy cơ sẩy thai. Để bảo vệ con yêu các mẹ cần lưu ý những loại rau quả dưới đây nhé!

Loại bỏ những loại rau quả dưới đây khỏi thực đơn mang thai của mẹ bầu.

nhung-loai-rau-nen-kieng-khi-mang-thai-3-thang-dau

Những loại rau nên kiêng khi mang thai 3 tháng đầu.

Đu đủ xanh:

Đu đủ xanh là một thực phẩm kiêng kỵ vì nó có chứa chất co bóp tử cung gây sẩy thai. Đu đủ xanh chứa nhiều enzymes và mủ gây hại. Vì vậy các mẹ cần tránh xa những món có mặt của đu đủ xanh như gỏi khô bò, gỏi đu đủ, canh đu đủ, mắm đu đủ…

Rau ngót:

Rau ngót nên ăn sau khi sinh vì có tác dụng đẩy sạch máu kinh ra ngoài. Trong thời gian mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối không ăn rau ngót sống hoặc nước ép rau ngót. Rau ngót chứa hàm lượng papaverin cao gây co thắt cơ trơn tử cung dẫn đến sẩy thai. Rau ngót còn cản trở quá trình hấp thụ canxi, làm trầm trọng thêm chứng táo bón không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Quả thơm (quả dứa):

Quả thơm vừa có thể ép lấy nước uống giải khát vừa có thể nấu ăn. Quả thơm có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung gây sảy thai. Vì vậy, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cần tránh. Sau 3 tháng đầu thì phụ nữ có thể sử dụng một lượng vừa phải.

Quả nhãn:

Quả nhãn ngọt, ngon nhưng có tính nóng. Ăn nhiều nhãn gây ợ nóng, táo bón… ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Mặc khác, ăn nhãn nhiều gây động thai, đau bụng dưới… ảnh hưởng thai nhi.

Quả đào:

Tương tự như nhãn, quả đào có vị chua ngọt nhưng tính nóng. Uống, ăn đào dễ gây xuất huyết, lông tơ vỏ quả đào gây ngứa rát.

Mướp đắng:

Mướp đắng là loại quả kích thích tử cung dẫn đến sinh non. Mặc khác, quả mướp đắng ít chất xơ, chất béo nghèo dinh dưỡng, một số chất có trong mướp đắng gây đau đầu, đau thắt bụng…

Táo mèo:

Táo mèo tuy không phổ biến ở miền Nam nhưng lại khá phổ biến ở vùng núi miền Bắc. Phụ nữ thường uống giấm hoặc rượu táo mèo để giảm cân. Trong thời gian mang thai bạn không nên “thử” loại trái cây miền sơn cước này vì một số thành phần gây kích thích, co bóp tử cung dễ dẫn đến sinh non hoặc tệ hơn là sẩy thai.

Điều quan trọng nhất để có một sức khỏe mẹ và bé tốt thì các mẹ đang mang thai 3 tháng đầu cần đi đến bác sĩ để được tư vấn đầy đủ hơn.

Chúc mẹ tròn con vuông!

Lan Anh

Những loại rau nên kiêng khi mang thai 3 tháng đầu.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan