Những mẹo nhỏ giúp bạn tập thể dục giảm cân hiệu quả

Việc tập luyện giảm cân của bạn sẽ trở nên vô bổ nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng thay vì cứ lao đầu vào tập hết sức. Đảm bảo đủ dinh dưỡng và nên bổ sung thời điểm nào là hợp lý để có được kết quả giảm cân hiệu quả nhất là những lời khuyên hữu ích được chia sẻ sau đây để bạn nhanh chóng có được vóc dáng thon thả.

Tập thể dục phù hợp với sức khỏe

Những bài tập vừa phải, trong khả năng của bạn sẽ mang lại kết quả khả quan hơn, giúp bạn từ từ đánh bại những ngấn mờ thừa mà không lo tổn hại đến sức khỏe. Ngược lại, nếu cứ “đâm đầu” vào những bài tập có cường độ tập luyện và sức chịu đựng cao thì sẽ khiến bạn đuối sức, ăn bù nhiều hơn sau khi tập xong, như vậy công sức tập luyện của bạn coi như “công cốc”.

Không để bụng đói trước khi tập luyện

Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều người gặp phải là thường bắt đầu buổi tập với chiếc bụng rỗng với lý do đơn giản là như vậy sẽ giúp giảm cân nhanh hơn. Nhưng thực tế, việc nhịn đói sẽ dễ dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe trong quá trình tập như tụt đường huyết, đột quỵ, choáng váng… Vì vậy, bạn nên đảm bảo đủ năng lượng trước khi “chiến” sẽ giúp bạn đạt được kết quả tập luyện hiệu quả nhất.

Cung cấp năng lượng cần thiết trước khi tập luyện

Nguồn năng lượng bạn cần đảm bảo trước khi tập luyện là protein và carbohydrat. Những thực phẩm có hàm lượng calo thấp, hàm lượng chất xơ cao vì chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn như các loại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt… là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Sau khi ăn xong, bạn nên nghỉ ngơi một lát cho thức ăn tiêu thụ hết rồi mới bắt đầu buổi tập để tránh tình trạng sốc, ảnh hưởng đến sức khỏe

Uống đủ nước trong lúc tập luyện

Nước có vai trò quan trọng cho cơ thể, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, uống nước trong lúc tập sẽ làm tăng năng lượng của bạn và khiến bạn không cảm giác đói ngay lúc đó.

Uống nước lạnh là lựa chọn tốt nhất để tập luyện giảm cân thành công vì lúc này cơ thể bạn sẽ đốt cháy thêm calo để làm nóng lên trong thời gian tập luyện. Nhờ đó, bạn càng nhanh đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Trong quá trình tập luyện bạn nên kết hợp chế độ ăn ít nhưng ăn thường xuyên

Bạn cần ghi nhớ và đảm bảo nguyên tắc vàng ăn ít nhưng phải ăn thường xuyên này trong thời gian tập luyện giảm cân sẽ góp phần giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng thon thả hơn. Đầu tiên, phải ăn sáng đầy đủ để giúp bạn khởi động ngày mới đầy năng lượng. Bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng và một bữa nhỏ ngay trước khi luyện tập. Sau khi tập xong, bạn có thể có thể trái cây hoặc rau luộc để lấy lại sức nhưng nhớ đừng ăn quá nhiều.

Thêm bữa ăn phụ vào chế độ ăn uống mỗi ngày, có thể cách 3, 4 giờ sau bữa chính sẽ đảm bảo cơ thể bạn có đủ calo, dồi dào sức lực và khẳng định lúc nào cũng tham gia tập luyện giảm cân tốt nhất.

Chúc bạn giảm cân thành công!

Những mẹo nhỏ giúp bạn tập thể dục giảm cân hiệu quả
5 1 vote

Bài viết liên quan