Những quan niệm sai lầm khiến bạn giảm cân thất bại sau sinh

Đối với chị em phụ nữ sau khi sinh thì cân nặng sẽ tăng lên đáng kể so với thời con gái. Lúc này, việc giảm cân để lấy lại vóc dáng là một nhu cầu cần thiết và hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, có nhiều quan niệm sai lầm khiến bạn giảm cân sau sinh thất bại. Tìm hiệu những quan niệm này để bạn có thể tránh mỗi khi có nhu cầu giảm cân sau khi sinh để đạt được hiệu quả cao nhất.

1. Sử dụng kẹo ăn lúc đói.

Trong thời gian bạn mang thai chế độ ăn hàng ngày của bạn tăng lên rất nhiều, và thói quen đó không thể thay đổi ngay sau khi sinh được. Sau sinh, cơn đói thường xuyên xuất hiện ngoài những bữa ăn chính và rất nhiều người lựa chọn kẹo bánh để giải quyết ngay cơn đói của mình.

Thói quen này cần được loại bỏ để không làm cho quá trình giảm cân của bạn thất bại và còn có thể làm cho bạn tăng cân nhiều hơn.

2. Không ăn tinh bột và chỉ ăn thịt.

Nhiều chị em lại lựa chọn phương pháp giảm cân không tinh bột và sử dụng nhiều nguồn thực phẩm chứa protein. Đây là cách có tác dụng tức thời song không lâu dài bởi nó có thể làm bạn bị ngộ độc xeton ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ cũng như giảm chất lượng sữa mẹ.

Cần có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để có thể giảm cân hiệu quả nhất.

3. Thực hiện ăn kiêng ngay sau sinh.

Sau khi sinh cơ thể của bà mẹ rất yếu cà cần có khoảng thời gian nhất định để phục hồi lại sức khoẻ. Những bà mẹ quá nôn nóng cho việc giảm cân ở thời kỳ này sẽ làm sức khoẻ suy yếu, hệ miễn dịch suy giảm dễ gặp phải những biến chứng sau sinh, ảnh hưởng tới cả nguồn sữa mẹ dành cho bé nữa.

Trước khi muốn thực hiện ăn kiêng giảm cân hãy tham khảo lời khuyên của các bác sỹ hay những chuyên gia dinh dưỡng để có lời khuyên tốt nhất cho mình.

4. Không ăn rau trước bữa ăn.

Trong quá trình ăn uống bạn có một thứ tự nạp món ăn vào cơ thể hợp lý cũng góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Đầu tiên bạn nên ăn những món ăn chế biến từ rau, củ trước để lấp đầy dạ dày của mình sau đó mới nạp những thức ăn chế biến từ thịt, cá,… Thứ tự ăn hoàn hảo nhất cho bạn tham khảo đó là canh lỏng – rau củ – tinh bột –  protein.

Tránh xa những quan niệm sai lầm để bạn có thể giảm cân thành công sau sinh, lấy lại vóc dáng như mơ của mình.

Những quan niệm sai lầm khiến bạn giảm cân thất bại sau sinh
5 1 vote

Bài viết liên quan