Những sai lầm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân

Vì quá nôn nóng giảm cân mà nhiều bạn áp dụng sai phương pháp hoặc có những quan niệm sai lầm dẫn đến hậu quả không giảm được cân nặng mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cùng khám phá một số quan niệm sai lầm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân sau đây để đề phòng tránh nhé.

Uống giấm để giảm cân

Việc uống quá nhiều giấm táo mèo hằng ngày còn có thể dẫn đến viêm loét và chảy máu dạ dày, đau bụng, suy giảm hệ tiêu hóa và làm bạn không có nhu cầu ăn uống nên giảm cân. Đây là cách giảm cân bệnh lý mang tính tiêu cực chứ không phải là phương pháp giảm cân khoa học.

Dùng dầu ăn thay mỡ động vật

Dầu ăn chứa nhiều vitamin A, vitamin E, chất béo thiết yếu và không chứa cholesterol, rất có lợi cho tim mạch. Mỡ động vật có chứa nhiều chất béo và cholesterol, nếu dư sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhiều người có suy nghĩ là nếu dùng dầu ăn thay thế mỡ động vật thì sẽ không gây tăng cân nhưng thực tế là dầu ăn và mỡ đều chứa nhiều năng lượng, dùng nhiều vẫn có nguy cơ gây tăng cân.

Chỉ cần tập thể dục là có thể giảm cân

Nếu tập ít mà ăn thoải mái việc tăng cân không có gì bàn cãi. Tuy nhiên, nếu có tập thể dục đều đặn, bạn có thể ăn thêm 1 chút so với không tập, nhưng như vậy chỉ đạt mục đích giữ cân chứ không phải giảm cân. để đạt hiệu giả giảm cân bạn phải kết hợp cả tập luyeejjn và chế độ ăn uống hợp lý.

Nên tham khảo: Thuốc Giảm Cân Rich Slim

Nói không với thịt

Một chế độ ăn uống khoa học là nên cân bằng giữa lượng thịt và rau. Thực phẩm chế biến từ động vật rất giàu chất sắt và tỉ lệ hấp thu lên tới 25%. Tuy nhiên, một số bạn gái tin rằng ăn thịt sẽ làm tăng cân nên chỉ dùng thực phẩm chế biến từ thực vật dẫn tới việc thiếu sắt.

Trái cây không gây tăng cân

Một số loại quả ngọt như sầu riêng, mít, xoài chứa lượng đường khá cao, là nguồn cung cấp năng lượng đáng kể nếu bạn ăn quá nhiều. Vì vậy để giảm cân thì việc ăn trái cây phải có lựa chọn, không phải trái cây nào cũng có tác dụng giảm cân.

Bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng vì nó cung cấp năng lượng cho cơ thể làm việc sau một đêm dài. Việc bỏ bữa sáng chỉ làm bạn mệt mỏi do thiếu hụt năng lượng để rồi bù đắp nhiều hơn vào bữa trưa khiến hệ tiêu hóa phải tiếp thu một lượng thức ăn quá tải mà không hề cắt giảm được tí calo nào. Thay vì nhịn bữa sáng, bạn hãy ăn ít hơn vào bữa tối, đây mới đúng là thời điểm thích hợp để bạn cắt giảm lượng calo vì vào buổi tối cơ thể bjan cần rất ít năng lượng để hoạt động.

Nhịn đói để giảm cân

Quan niệm sai lầm nhất trong giảm cân đó là nhịn ăn. Việc nhịn ăn trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, có thể cân nặng của bạn vẫn giảm nhưng sự thiếu thốn thức ăn lâu dài sẽ khiến cảm giác thèm ăn của bạn ngày càng tăng cao. Khi nó đã lên tới đỉnh điểm và cơ thể bạn không thể kiểm soát được thì bạn sẽ lại trở về với kết quả bạn đầu thậm chí cân nặng còn có thể bị tăng lên thêm nữa.

Những sai lầm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân
5 1 vote

Bài viết liên quan