Nữ sinh 9X trở thành “nữ thần” sau khi giảm nửa tạ.

Xia Yan, cô nữ sinh năm thứ 4 của Học viện Mỹ thuật An Khánh được cư dân mạng Trung Quốc tôn vinh là nữ thần nhờ kỳ tích giảm từ gần 100 cân xuống còn 50 kg.

Quá khứ buồn của cô gái gần 100 cân:

Nếu nhìn thấy Xia Yan của ngày hôm nay, không ai nghĩ rằng cô từng có thân hình phục phịch, nặng nề lên tới hơn 95 kg.

nu-sinh-9x-tro-thanh-nu-than-sau-khi-giam-nua-ta

Nữ sinh 9X trở thành “nữ thần” sau khi giảm nửa tạ.

Xia Yan kể rằng thuở bé, do sợ cô còi cọc, ốm yếu sẽ dễ bị chúng bạn bắt nạt nên cha mẹ đã bắt cô tập võ và ăn rất nhiều để đủ sức tập võ. Từ đó hình thành thói phàm ăn và là nguyên nhân gây nên cơ thể thừa mỡ của Xia Yan suốt nhiều năm dài.

Khi cô lớn lên, chiều cao cũng phát triển lên tới 1m70 khá lý tưởng nhưng cân nặng thì vẫn không thể kiểm soát được, khoảng 1 tạ.

Cắt mái tóc ngắn lùm xùm, thân hình đẫy đà, người ta thường nhầm Xi Yan với một cậu bé mập mạp. Cô chẳng hề quan trọng tới vấn đề ngoại hình và cũng chả buồn đoái hoài tới việc cải tạo vẻ ngoài.

Khác với các cô gái khác, Xia Yan không thích đi mua quần áo hoặc chỉ mặc đồ của nam giới vì cơ thể quá béo. Cô cũng gặp nhiều khó khăn khi tìm trang phục vừa vặn với kích cỡ cơ thể mình.

Yêu thích nghệ thuật nên Xia Yan chọn trường Học viện Mỹ thuật An Khánh. Một lần đang học, cô bị ngất xỉu. Các bác sĩ chẩn đoán rằng mô chất béo chèn ép vào các dây thần kinh gây ra hiện tượng này.

Xia Yan nhận ra thân hình quá khổ không chỉ khiến cô trông kém hấp dẫn mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Cô bắt đầu chú tâm hơn tới ngoại hình bản thân. Xia Yan bắt đầu ghen tị với các cô nàng mảnh mai và thậm chí còn có ý định đi hút mỡ.

Không có phép màu nào khác ngoài bản thân mình:

Bị cha mẹ ngăn cản việc đi phẫu thuật hút mỡ, Xi Yan đã quyết định giảm cân một cách lành mạnh khoa học.

Trước tiên cô xem xét lại toàn bộ khẩu phần ăn của bản thân và lên kế hoạch cắt giảm những thức ăn nhiều calo, thức ăn “rác”.

“Ba năm qua tôi không đụng vào một chút nước ngọt nào, chỉ uống nước lọc và ít sữa chua” – Xia Yan chia sẻ.

Mỗi ngày Xia Yan cố gắng dành 1/2 – 2 tiếng để tập luyện như nhảy zumba, nhảy dây, chạy… Cô còn động viên bạn bè mình tập chung để tìm được cảm hứng trong việc tập luyện.

Xia Yan nhờ cha mẹ nghiêm khắc giám sát quá trình giảm cân của mình. Họ sẽ là người nhắc nhở Xia Yan khi cô “lỡ yếu lòng” định ăn những thực phẩm có hại, đồ ăn giàu calo.

Việc tập luyện và ăn uống khoa học tuy không khiến cô ngay lập tức giảm được một số cân nặng lớn, nhưng nó lại khiến cơ thể cô khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, hạn chế hiện tượng da thừa chảy xệ hậu giảm cân.

Hiện nay, với cân nặng 50 kg và chiều cao 1m70, Xia Yan có thân hình thon thả đẹp không thua gì người mẫu. Gương mặt của cô cũng nhẹ nhàng, xinh xắn, thanh thoát hơn xưa rất nhiều.

Những người bạn học cũ đã vô cùng bất ngờ khi thấy ngoại hình hiện tại của cô nàng mập ú thô kệch ngày nào. Nỗ lực giảm cân của Xia Yan đã truyền cảm hứng và động lực cho nhiều người. Sau giờ học cô còn đi làm huấn luyện viên cho một số trung tâm thể dục thẩm mỹ.

Cuối cùng, thành quả của cô gái không đợi phép màu mà tự tạo ra kỳ tích cho bản thân thật sự ngọt ngào và xứng đáng.

“Tôi chỉ muốn câu chuyện của mình giúp ích và đem lại niềm tin cho những người có ý định giảm cân. Niềm tin ở đây là tin vào chính mình, có niềm tin và nỗ lực thực hiện nó, bạn có thể thực hiện được bất cứ điều gì”.

Nữ sinh 9X trở thành “nữ thần” sau khi giảm nửa tạ.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan