Phương pháp tăng chiều cao cho các bạn trẻ

Có được một chiều cao hoàn hảo là mơ ước của không biết bao nhiêu người. Bạn không may mắn có được chiều cao như bạn bè trang lứa, vậy bạn phải làm sao để thay đổi điều đó?

Nếu bạn dưới 25 tuổi, bạn vẫn còn có thể tăng chiều cao. Vậy hãy bắt đầu bằng những phương pháp sau đây để thay đổi chính mình, có được một ngoại hình hoàn hảo hơn.

tang-chieu-cao

Làm tăng chiều cao nhờ dinh dưỡng

Để phát triển chiều cao, đầu tiên là phải có dinh dưỡng thật tốt. Vậy phải ăn uống như thế nào thì chiều cao của bạn mới có thể tăng trưởng?

Uống sữa: Không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng được sử dụng để uống hàng ngày để được khỏe mạnh mà sữa còn rất hiệu quả trong việc giúp tăng chiều cao. Bạn nên chọn những loại sữa có bổ sung các chất vitamin D, protein, hay calcium rất tốt cho việc phát triển chiều cao của bạn.

Can xi: Can xi là một trong những khoáng chất quan trọng cho nhu cầu cơ thể, khoảng 99% lượng can xi trong cơ thể được lưu trữ ở xương và răng, không những tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ trong việc tăng chiều cao.

Trứng: Trong trứng có các chất canxi, vitamin D và protein. Cả 3 chất này đều là những nguyên tố chính trong việc thúc đẩy chiều cao. Hãy bổ sung trứng cho bữa ăn của bạn để cao lên mỗi ngày nhé.

Tôm, cua, ốc: Tất cả đều là những thực phẩm giàu canxi, tốt cho xương và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao.

Phương pháp làm tăng chiều cao nhờ luyện tập

Ngoài việc ăn uống hợp lý thì bạn cũng cần phải tập thể dục thể thao hợp lý để cơ thể phát triển tốt hơn.

Bơi: đây là 1 môn thể thao có khả năng phát triển chiều cao 1 cách toàn diện. Khi bơi nó sẽ giúp kéo dãn tất cả các cơ trên người, giúp cho cơ xương bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Đá chân: Đây là 1 bài tập giúp kéo căng, co dãn các cơ chân. Bài tập này luyện tập thường xuyên sẽ có tác dụng kích thích xương phát triển.

Nhảy: 1 số môn thể thao như bóng rổ, cầu lông… sẽ phải nhảy lên nhảy xuống rất nhiều, mà việc nhảy lên nhảy xuống nhiểu sẽ rất có lợi cho việc tuần hoàn máu, ngoài ra nó còn là bài tập đơn giản giúp cải thiện chiều cao.

Lên xà: đây cũng là 1 cách kích thích các cơ bắp và phát triển chiều cao.

Luyện tập thể dục thể thao và dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc tăng trưởng chiều cao của bạn. Chính vì vậy hãy nghiêm túc thực hiện đều đặn mỗi ngày, bổ sung dinh dưỡng hợp lý để chiều cao phát triển tối đa, từ đó cho bạn một ngoại hình hoàn hảo hơn, giúp bạn tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Phương pháp tăng chiều cao cho các bạn trẻ
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan