Sai lầm khi làm đẹp da mùa nắng khiến da bạn xấu đi

Sai lầm khi làm đẹp da mùa nắng có thể khiến da bạn xấu đi và làm tổn hại cho da, chính vì thế bạn nên hiểu rõ để có thể phòng tránh hiệu quả.

Một làn da mịn màng khỏe mạnh là ao ước của tất cả chị em phụ nữ, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm đẹp đúng cách, đặc biệt, rất nhiều chị em mắc phải sai lầm khi làm đẹp da mùa nắng có thể khiến da bạn tổn thương và xấu đi. Cùng tham khảo để có phương pháp phòng tránh hiệu quả nhé!

duong-dep-da

Không tắm lại sau khi bơi – sai lầm khi làm đẹp

Một trong những sai lầm khi làm đẹp trong mùa nắng là không tắm lại sau khi bơi. Chất clo có trong nước hồ bơi sẽ làm khô và gây kích ứng da nên hãy đảm bảo rằng nó sẽ trôi khỏi người chúng ta mỗi khi bước lên từ hồ bơi.

Sai lầm khi làm đẹp là tẩy lông ngay khi tắm

Trên thực tế, có rất nhiều chị em mắc phải sai lầm khi làm đẹp này. Để an toàn cho da, các nàng nên tẩy lông sau khi tắm chứ không phải là ngay khi bước vào phòng tắm. Nước ấm và hơi nước sẽ làm ẩm da trước khi bắt đầu và nàng sẽ thấy mọi chuyện dễ dàng hơn.

Không dưỡng ẩm đúng chỗ – sai lầm khi làm đẹp

Chị em thường mắc phải sai lầm khi làm đẹp này vì nghĩ rằng các vùng da dưới cánh tay không cần dưỡng ẩm. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng mỗi lần tẩy lông tại vùng này là da có nguy cơ bị kích ứng cao. Vì vậy, sau khi tắm và để người khô ráo, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm, đợi kem khô và dùng thêm lăn khử mùi nhé.

Thay quần áo ngay sau khi tắm – sai lầm thường gặp khi làm đẹp

Đừng vì thời tiết quá đẹp mà nôn nóng ra ngoài, quên đi một bước làm đẹp tối quan trọng: dưỡng ẩm cho da. Những gì nàng cần là thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi bước ra khỏi phòng tắm chứ không phải là trước khi ngủ hay bất cứ lúc nào nàng nhớ ra. Chỉ mất 5 phút là nàng đã có thể tránh được tình trạng da bị mất nước rồi đấy! Dưỡng ẩm cho da là việc cần thực hiện thường xuyên, nhất là trong mùa hè vì chẳng ai muốn xuất hiện trước đám đông với đôi chân khô ráp, sần sùi cả.

Cho rằng quần áo có thể tránh nắng hộ – sai lầm khi làm đẹp mùa nắng

Nhiều chị em thường mắc phải sai lầm khi làm đẹp mùa nắng là cho rằng quần áo đã có công dụng chống nắng cho da bạn rồi. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, tùy theo độ dày và chất liệu vải mà khả năng chống nắng cũng khác nhau. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho da, bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Chỉ dùng kem chống nắng khi ra đường – sai lầm kiến da bạn xấu đi

Một sai lầm khác khi làm đẹp mà chị em thường mắc phải đó là nghĩ rằng không cần dùng kem chống nắng nếu không ra ngoài. Đây là quan niệm hết sức sai lầm vì tia UV có thể xâm nhập qua các ô cửa kính và làm nàng bị cháy nắng. Điều này xảy ra tương tự với những ai đi xe buýt và ô tô. Hãy tập dùng kem chống nắng thường xuyên như mỗi ngày thức dậy nàng phải đi đánh răng, rửa mặt vậy!

Trên đây là một số sai lầm khi làm đẹp mùa nắng mà chị em thường mắc phải, nó không chỉ khiến da bạn xấu đi mà nó có thể gây tổn hại rất lớn cho da của mình, vì thế nên hiểu rõ để phòng tránh hiệu quả nhé! Ngoài những điều trên đây, bạn hãy thường xuyên truy cập http://giamcanlamdep.com để cập nhật những thông tin làm đẹp hữu hiệu nhất hiện nay nhé!

Sai lầm khi làm đẹp da mùa nắng khiến da bạn xấu đi
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan