Tại sao nam giới giảm cân nhanh hơn phụ nữ?

Lâu nay nhiều chị em phụ nữ thường thắc mắc vì sao nam giới giảm cân nhanh hơn phụ nữ? Những giải thích khoa học dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế để giảm cân hiệu quả hơn.
 
1. Testosterone:

Nam giới có nồng độ testosterone cao hơn phụ nữ và điều này lí giải tạo sao họ có nhiều cơ bắp hơn chúng ta. Ưu điểm của cơ bắp trong việc giảm cân chính là nó chứa nhiều mô trao đổi chất và có thể đốt cháy nhiều calo hơn. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách hấp thụ nhiều hơn các ion khoáng hay chất sắt để tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể.
 
 2. Không ăn đồ ngọt:

Không giống như chị em, đàn ông ít thèm đồ ngọt như sô-cô-la hay kẹo bánh.

tại-sao-nam-gioi-giam-can-nhanh-hon-phu-nu

Tại sao nam giới giảm cân nhanh hơn phụ nữ?

Nghiên cứu gần đây chứng minh rằng phụ nữ thực sự thích ăn ngọt trong khi nam giới thích ăn thịt hơn, điều đó đã bổ sung protein để xây dựng cơ bắp hơn là tích lũy chất béo. Vậy nên, hãy giảm bớt sở thích nghiền đồ ngọt của bạn và thay vào đó là 1 chút protein hoặc chất xơ. Điều này vừa giúp bạn giảm cân vừa tốt cho hệ tiêu hóa và hệ tim mạnh bởi chúng hoàn toàn không thích 1 cơ thể đầy đường chút nào!
 
3. Điều chỉnh tâm trạng tốt hơn:

Khi cáu giận, đàn ông thường có xu hướng bộc lộ ra bên ngoài trong khi phụ nữ lại không như vậy. Chúng ta thường giấu giếm sự cáu giận của mình và điều đó ảnh hưởng vô cùng xấu đến cơ thể. Cáu giận không được giải tỏa vô tình khiến cảm xúc  ‘xuống dốc’ gây căng thẳng mệt mỏi dẫn đến tình trạng mụn nhọt và xạm da. Còn nam giới, khi họ bộc lộ sự ‘không vui’ của mình thì cũng là 1 cách để đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể. Như vậy đôi khi thể hiện 1 chút ‘giận dữ’ sẽ khiến cơ thể của chúng ta hài lòng hơn bạn tưởng rất nhiều.
 
 4. Ăn uống đúng giờ:

Một phần do cấu trúc của cơ thể mà các đấng mày dâu có xu hướng ăn uống theo 1 lịch trình, dù bận rộn, họ vẫn biết cách dừng lại để nạp năng lượng. Còn đối với phụ nữ, giờ giấc cho bữa ăn bị ảnh hưởng rất nhiều từ các yếu tố như giảm cân hay con cái… Vậy nên, nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì một  ‘thời gian biểu’ phù hợp cho những bữa ăn là thực sự cần thiết.
 
 5. Hoạt động mạnh mẽ hơn:

Không phải tự nhiên mà nam giới được gọi là ‘phái mạnh’ trong khi chúng ta chỉ là ‘phái yếu’. Nam giới thường thích các hoạt động thể thao hơn nữ , họ di chuyển rất nhiều và đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Họ thực hiện các bài tập giảm cân nặng hơn phụ nữ nên dễ dàng đốt cháy calo nhiều hơn. Ngay cả lúc nghỉ ngơi, nam  giới cũng đốt cháy nhiều calo hơn nữ. Hơn nữa, tính chất công việc của đàn ông thường tương đối khó khăn và nặng nề hơn công việc của chị em.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Tại sao nam giới giảm cân nhanh hơn phụ nữ?
5 1 vote

Bài viết liên quan