Tại sao phải bổ sung collagen cho làn da?

Đây là một trong những thắc mắc của nhiều người đối với cái tên gọi Collagen, collagen là gì? Nó có vai trog như thế nào đối với con người? bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về collagen, vai trò và cách bổ sung.

lam-dep-voi-collagen

Collagen và vai trò của nó với con người

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví Collagen giống như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể người lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

Với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết nó còn có nhiệm vụ tạo sự đàn hồi. Da mặt chúng ta có thể giãn ra khi cười, nói chuyện hay nheo mắt, và co lại như cũ khi ngừng các hoạt động này là do sự chuyển động của cơ và độ đàn hồi của da. Da mặt có thể căng mịn khi còn trẻ và chùng nhão nhiều nếp nhăn khi về già là do sự thay đổi về tính chất của collagen vì thế nó chính là nhân tố quan trọng nhất giúp chúng ta duy trì sự trẻ trung của mình.

Collagen chiếm tới 80% trong mô liên kết và 30% protein trong cơ thể người. Có tác dụng làm cho cơ thể hoạt động tốt, duy trì độ đàn hồi, sự mịn màng và độ sáng của da và tóc, chống lão hóa là da, chữa bệnh khớp,… và cái tên collagen được bước ra từ những quyển sách chuyên môn dày cộp của các nhà khoa học chưa đầy nửa thế kỷ qua, đang dần dần trở nên quen thuộc.

Xem thêm: Tinh Chất Collagen Essence Vàng Kết Hợp Nhau Thai Cừu.

Quá trình già hoặc yếu đi của con người dẫn tới các hiện tượng như suy thoái các khớp, da mất tính đàn hồi tạo thành nhiều nếp nhăn đồng nghĩa với quá trình thất thoát Collagen trong cơ thể người.

Như vậy, đối với con người mà nói collagen chính là chất giúp liên kết cơ thể thành một khối thống nhất hoàn chỉnh, đây cũng là chất duy nhất quyết định sắc tố của làn da, quyết định thời gian tuổi xuân. Sự già đi của làn da, xương khớp chính là biểu hiện của việc thiếu hụt hoặc biến chất Collagen, chính vì vậy cần phải bổ sung collagen cho sức khỏe của tổng bộ cơ thể đặc biệt là da, tóc, xương khớp.

Cách bổ sung sắc tố collagen cho làn da

Có nhiều cách bổ sung collagen cho cơ thể, tuy nhiên cách hiệu quả nhất và không mất nhiều thời gian chính là uống thuốc bổ sung collagen, ngoài ra còn có thể bổ sung qua con đường ăn uống với các loại thực phẩm có nhiều collagen như chân giò lợn, thịt, các,…

Tại sao phải bổ sung collagen cho làn da?
5 1 vote

Bài viết liên quan