Tăng cân hiệu quả với những cách đơn giản

Chỉ với những cách đơn giản, bạn có thể cải thiện cân nặng của mình một cách hiệu quả, cùng tham khảo nhé!

Một chế độ ăn uống tập luyện phù hợp không chỉ giúp bạn luôn khỏe mạnh mà còn giúp bạn tăng cân hiệu quả. Nếu muốn tăng cân, hãy tham khảo ngay sau đây.

Cho cơ thể đủ thời gian hồi phục

Nếu bạn tập nâng tạ 3 lần/tuần, hãy tập cho ngực và lưng vào thứ Hai, tập chân vào thứ Tư, vai và cánh tay vào thứ Sáu… Các cơ bắp của bạn cần có thời gian để hồi phục sau những bài tập nâng tạ, nên hãy dành ít nhất 3 ngày để các nhóm cơ có thể hồi phục hoàn toàn sau mỗi lần tập luyện gắng sức.

Nâng tạ

Nếu như nâng tạ, hãy nhớ rằng, cơ bắp sẽ được tập luyện tốt hơn nếu như bạn nâng 4 lần tạ nặng 60 kg hơn là 14 lần mà chỉ 50 kg. Để có thể đạt mức tăng dần đều về khối lượng luyện tập như đã nói ở trên, điều quan trọng là bạn phải tập với một cường độ và khối lượng hợp lý.

Hãy tăng khoảng 2 kg mỗi tuần cho đến khi bạn đạt được mục đích đề ra. Hãy lập một kế hoạch dài hạn cho việc tập luyện với tạ, và những kế hoạch nhỏ hơn cho từng ngày hoặc từng tuần.

Tập toàn thân

Hãy quên đi những bài tập chỉ có tác dụng lên từng nhóm cơ hay từng bộ phận riêng biệt để chuyển sang tập những bài tập buộc bạn phải sử dụng toàn bộ cơ thể mình.

Có thể bạn quan tâm: Tăng cân nhanh và hiệu quả với thuốc Best Weight Gain.

Ngủ đủ giấc

Hãy ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày nếu như bạn muốn những nỗ lực của mình đem lại kết quả. Nếu bạn chỉ ngủ vỏn vẹn 6 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ rất khó lên cân, và cơ thể cũng không thể khỏe mạnh hơn. Thời gian mà bạn ngủ cũng là thời gian các cơ bắp của bạn có thể hồi phục và mạnh khỏe hơn.

Tăng lượng calorie nạp vào cơ thể

Bạn nên bổ sung thêm 2 hoặc 3 bữa ăn nhẹ, thậm chí thêm hai bữa ăn chính nữa để có thể tăng lượng calorie lên ít nhất 2.500 calorie/ngày. Ăn 3 bữa/ngày với năng lượng đưa vào khoảng 1.800 calorie là không đủ nếu như bạn muốn tăng cân.

Tăng lượng protein

Để tính được nhu cầu bổ sung protein mỗi ngày, tốt nhất bạn nên tính lượng protein cần thiết, bạn nên chia bữa ăn thành 5-6 bữa/ngày. Protein có thể được tìm thấy trong khoai tây, gạo, mì và các loại hạt… nhưng phần lớn protein được tìm thấy ở những thực phẩm ấy không được xem là protein “cần thiết” và tính sinh học của nó không cao bằng protein trong thịt và các sản phẩm làm từ bơ/sữa.

Uống nhiều nước

Hãy uống 10 cốc (2,5 lít) nước mỗi ngày để tăng cường hoạt động trao đổi chất giúp cơ thể thanh lọc loại bỏ các chất có hại ra khỏi cơ thể. Cơ bắp có đến 75% là nước. Vì thế, nếu muốn có những bắp thịt khỏe mạnh, bạn phải uống thật nhiều nước.

Áp dụng những cách trên bạn sẽ có thể tăng cân nhanh chóng hiệu quả. Chúc bạn tang cân thành công và luôn khỏe mạnh!

Tăng cân hiệu quả với những cách đơn giản
5 1 vote

Bài viết liên quan