Tăng chiều cao hiệu quả với 12 loại thực phẩm quen thuộc

Tăng chiều cao hiệu quả là mơ ước của nhiều bạn “ nấm lùn”, hãy bổ sung 12 thực phẩm sau để tăng cân hiệu quả nhé!

Ăn gì để tăng cân là câu hỏi của nhiều bạn trẻ muốn cải thiện chiều cao của mình, cùng tham khảo các loại thự phẩm giúp tăng cân sau đây nhé!

Uống nhiều nước giúp tăng chiều cao

Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu.

Trái cây giúp tăng chiều cao

Hãy tập cho con bạn ăn trái cây tươi ngay khi còn nhỏ sẽ giúp bé có thói quen ăn uống lành mạnh. Tất cả trái cây, đặc biệt là những loại chứa nhiều vitamin A như đào, xoài rất tốt cho sự phát triển của cơ thể trẻ.

Thịt gà tăng chiều cao và bổ dưỡng

Bạn có thể cho bé ăn gà nướng với nhiều loại gia vị khác nhau hoặc ăn với salad. Hầu hết trẻ em đều thích ăn gà nên bạn không cần phải vất vả để dụ chúng ăn. Thịt gà chứa nhiều protein, giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

Sữa giúp bổ sung canxi để tăng chiều cao

Sữa và các chế phẩm từ sữa đều giúp cải thiện chiều cao. Loại thực phẩm này không chỉ giàu canxi, mà nó cũng giúp quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Uống sữa hàng ngày rất cần thiết để tăng chiều cao hiệu quả cho con trẻ.

Đậu tương đen

Đậu tương đen chứa hàm lượng protein cao, nguồn lý tưởng cho sự phát triển chiều cao. Các loại đậu nói chung là loại thức phẩm tốt cho sự tăng trưởng và phát triển.

Bột yến mạch

Bạn có thể chế biến bột yến mạch thành nhiều món ăn khác nhau để kích thích vị giác của trẻ. Đây là loại thức ăn ít chất béo nhưng giàu protein, là lựa chọn tốt nhất cho bữa sáng hàng ngày của bé.

Trứng

Protein trong trứng rất cần thiết cho quá trình phát triển của bé. Bạn có thể cho con bạn ăn trứng với nhiều hình thức khác nhau như luộc, chiên hoặc làm ốp la. Trứng giàu protein, rất tốt cho sức khỏe của bé.

Cà rốt

Nếu con bạn không thích ăn cà rốt sống, có thể cho bé uống nước ép cà rốt tươi. Cà rốt chứa nhiều vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn thúc đẩy cơ chế tổng hợp protein, giúp bạn tăng trưởng chiều cao.

Thực phẩm giàu sắt

Hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn những thực phẩm giàu chất sắt như huyết động vật, thịt, cá, đậu đỗ, rau dền. Nếu cơ thể bị thiếu sắt sẽ chậm tăng trưởng cả về chiều cao và cân nặng.

Rau bina (cải bó xôi)

Trong lá rau màu xanh này chứa nhiều sắt và canxi, cả hai đều cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao. Popeye, một thủy thủ nổi tiếng đã ăn nhiều rau bina để trở nên cao lớn và mạnh mẽ.

Sữa chua

Có thể thay thế sữa chua bằng pho mát, bơ hoặc các chế phẩm khác từ sữa chua. Sữa chua giàu vitamin D và canxi là những thành phần cần thiết cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

Hải sản giàu canxi

Đặc biệt đối với trẻ đang lớn, nên bổ sung nhiều nguồn thức ăn từ hải sản giàu canxi như cua, ốc, tôm, tép, cá, tép… Do đó thiếu hụt chất này sẽ làm hạn chế chiều cao cơ thể. Canxi chiếm 99% trong cấu trúc xương và răng.

Bổ sung các thực phẩm trên vào thực đơn của mình để có thể giúp phát triển chiều cao tối ưu nhất.

Tăng chiều cao hiệu quả với 12 loại thực phẩm quen thuộc
5 1 vote

Bài viết liên quan