Tập luyện giảm cân bằng đạp xe.

Trong vô số các cách tập luyện giảm cân thì đạp xe được khá nhiều người lựa chọn. Đạp xe không chỉ giúp cơ bắp săn chắc mà còn tốt cho sức khỏe.

Để có được những lợi ích đó thì cần có chế độ tập luyện, ăn uống phù hợp.

tap-luyen-giam-can-bang-dap-xe

Tập luyện giảm cân bằng đạp xe.

Lợi ích bất ngờ từ việc đạp xe:

– Đạp xe giúp cơ bắp dẻo dai, linh hoạt và săn chắc.

– Đạp xe làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

– Đạp xe là cách thư giãn đầu óc tuyệt vời.

– Đạp xe là cách tập luyện giảm cân hiệu quả thông qua việc đốt cháy lượng calo dư thừa, giúp cơ thể thon gọn.

– Đây cũng là phương pháp tăng chiều cao ở người trẻ.

Hiệu quả giảm cân nhanh từ việc đạp xe:

Theo nghiên cứu, đạp xe trong vòng 60 phút sẽ giảm được 500 calo. Khi đạp xe trên 20 phút thì lúc đó cơ thể mới sử dụng đến năng lượng dư thừa của cơ thể để đốt cháy. Vì vậy, bạn muốn giảm cân thì nên đạp xe mỗi ngày ít nhất 30 phút và tăng lượng thời gian khi đã làm quen với bài tập giảm cân này.

Đạp xe đúng cách để giảm cân:

Thông thường, mọi người thường đạp xe “tà tà” dưới khả năng của mình. Đó là kiểu đạp xe thư giãn và xả stress. Nếu bạn muốn giảm cân thì nên đạp xe hết khả năng có thể của mình để có thể giảm cân nhanh hơn.

– Giống như tất cả các bài tập giảm cân khác đều phải có phần khởi động trước khi thực hiện. Dành 10 phút để thực hiện các động tác khởi động toàn thân giúp việc đạp xe dễ dàng và thuận lợi hơn.

– Tư thế đạp xe đúng: Cần có một tư thế đạp xe đúng để không ảnh hưởng tới xương sống, cổ, chân… Tư thế đúng đó là cổ hơi nghiêng về phía trước, mắt nhìn thẳng, hai cánh tay thẳng, bụng hóp chặt, lưng thẳng không xiêu vẹo, hai đùi song song với thanh ngang của xe, đầu gối, hông luôn phối hợp nhịp nhàng.

– Động tác đạp xe đúng: đạp xe đúng bao gồm 4 động tác là đạp-kéo-nâng-đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống như vậy mới hoàn thành một vòng tròn đạp xe. Bàn đạp nằm giữa lòng bàn chân, không dùng đầu ngón chân để đạp xe.

– Tốc độ đạp xe giảm cân: với thời gian tập luyện giảm cân bằng đạp xe là 30 phút thì 10 phút đầu đạp chậm với tốc độ 20 – 25km/h, 10 phút sau đạp nhanh hết sức có thể, 10 phút cuối đạp chậm để thả lỏng cơ thể. Về sau, người tập nâng dần thời gian lên khoảng 45 – 60 phút và tăng dần vận tốc để giảm cân nhanh chóng.

Thời điểm lý tưởng nhất để đạp xe đó là buổi sáng sớm và ở không gian thoáng đãng như công viên. Đạp xe buổi tối cũng là lựa chọn của những người ngại việc dậy sớm, tuy nhiên nên đạp xe cách giờ ngủ khoảng 3 tiếng. Ngoài ra, giảm cân bằng xe đạp tại chỗ cũng là cách giảm cân hiệu quả, tiện lợi.

Phương pháp giảm cân ngày nay còn có sự góp sức của các thực phẩm chức năng giảm cân. Viên giảm cân Rich slim là một sản phẩm được nhiều người tin dùng tin cậy vì hiệu quả giảm cân nhanh, an toàn và không có tác dụng phụ.

Viên giảm cân Rich slim.

Rich slim được chiết xuất từ hai thảo dược có tác dụng giảm cân, giảm béo hiệu quả và tăng cường sức khỏe. Rich slim được kiểm nghiệm lâm sàng về công dụng giảm cân an toàn và không kéo theo nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như dạ dày, ung thư…

Bạn mong muốn giảm cân nhanh bằng tap luyen giam can đạp xe thì nên kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý và sử dụng viên giảm cân Rich slim nhé!

Thông tin chi tiết về sản phẩm Rich slim bạn xem tại đây: Xem Ngay!

Lan Anh

Tập luyện giảm cân bằng đạp xe.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan