Thực đơn giảm cân hiệu quả với bột yến mạch

Tận dụng những giá trị giảm cân hiệu quả của bột yến mạch, các chuyên gia sức khỏe đã thiết kế cho những người thừa cân, béo phì có nhu cầu giảm cân nhưng vẫn phải đảm bảo sức khỏe thực đơn giảm cân khoa học với cháo bột yến mạch sau đây.

Những lý do giúp giảm cân hiệu quả của yến mạch

– Nhiều chất xơ cùng hàm lượng protein cần thiết cung cấp đủ năng lượng tiêu thụ mỗi ngày mà còn giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn để giảm cân.

– Cung cấp carbohydrate được chia nhỏ từ từ và dần dần thẩm thấu vào máu để giữ cho lượng đường trong máu ổn định, hạn chế tích lũy đường và chất béo nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân.

– Là thực phẩm có ít calo, chất béo nhưng hàm lượng nước cao rất thích hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân.

– Với hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy khá cao rất tốt cho sức khỏe, giúp hạ thấp mức cholesterol, bổ tim máu và ngăn ngừa một số mầm mống gây ung thư. Ngoài ra, theo kết quả nguyên cứu của chuyên gia sức khỏe còn cho biết cứ 3gram chất xơ hòa tan từ bột yến mạch giảm khoảng 2% cholesterol, giảm 4% bệnh động mạch vành, hạn chế nhiều bệnh nguy hiểm do thừa cân, béo phì gây ra.

Thực đơn giảm cân với bột yến mạch và trứng

Sự kết hợp giữa trứng và bột yến mạch là sự kết hợp thông minh để bạn hạn chế tối đa lượng thực phẩm tiêu thụ nhưng vẫn đảm bảo giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện đúng như thực đơn đưa ra thì có thể có được kết quả giảm cân như mong muốn.

Bữa sáng: 1 bát cháo bột yến mạch và 1 quả trứng luộc

Bữa trưa: 1 bát cháo bột yến mạch và 2 quả trứng luộc, có thể ăn thêm 1 quả táo.

Bữa tối: 1 bát cháo bột yến mạch.

Lưu ý:

– Chỉ nên áp dụng thực đơn này trong 1 tuần, không nên lặp lại thường xuyên tối đa chỉ nên lặp lại 1 tuần trong 6 tháng để đảm bảo sức khỏe.  Nếu sau một tuần áp dụng mà kết quả thu được không vừa ý thì bạn có thể kéo dài sang tuần thứ 2 nhưng bạn nên thêm các sản phẩm khác, cụ thể là sữa tách kem và kefir, trái cây sấy khô và quả mọng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Uống nhiều nước trong thời gian áp dụng thực đơn này, nhất thiết phải uống nước sau bữa ăn 1 giờ.

– Đảm bảo bạn chỉ ăn bột yến mạch trong thời gian này và nếu có đói thì chỉ được phép tăng thêm khẩu phần cháo hoặc ăn vặt một ít trái cây như bưởi, táo, lê.

– Món cháo yến mạch không được cho đường, muối, bơ vào.

– Đối với những người trung niên để đảm bảo sức khỏe thì bạn có thể thêm một chút muối hoặc mắm vào món cháo nhưng cố gắng giảm dần để có được kết quả tốt nhất.

– Tốt nhất bạn nên duy trì một bữa ăn với yến mạch trong chế độ ăn uống thường ngày sau khi áp dụng xong thực đơn giảm cân để hạn chế được chất béo vào cơ thể và bảo vệ được thành quả giảm cân lâu hơn.

Thực đơn giảm cân hiệu quả với bột yến mạch
5 1 vote

Bài viết liên quan