Thực đơn tăng cân hàng ngày để cải thiện cân nặng.

Bạn đang sở hữu thân hình gầy gò? Bạn muốn tăng cân nhưng vẫn chưa biết phải thực hiện như thế nào? Hãy vạch ra thực đơn tăng cân hàng ngày ngay bây giờ và thực hiện nó một cách nghiêm túc để cải thiện cân nặng nhé.

Dinh dưỡng là con đường ngắn nhất và nhanh nhất giúp bạn nhanh chóng tăng cân. Dinh dưỡng phù hợp vừa có thể cải thiện cân nặng hiệu quả vừa bảo vệ sức khỏe khỏi bệnh tật. Dinh dưỡng dành cho người tăng cân như thế nào? Hãy tham khảo thực đơn tăng cân dưới đây nhé.

thuc-don-tang-can-hang-ngay-de-cai-thien-can-nang

Thực đơn tăng cân hàng ngày để cải thiện cân nặng.

Bữa ăn chính:

Mỗi ngày, chúng ta dù có muốn tăng cân hay không đều phải đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ 3 bữa ăn chính. Với người gầy, ba bữa chính cần phải đảm bảo có sự kết hợp phong phú các loại thức ăn và đa dạng về kiểu chế biến để đảm bảo cơ thể nạp đủ cả về lượng lẫn về chất. Có như vậy, quá trình tăng cân mới nhanh chóng.

Theo đó, mỗi ngày, bạn nên duy trì ba bữa cơm: sáng, trưa và tối, trong đó bữa sáng đóng vai trò quan trọng cung cấp dinh dưỡng hoạt động cho ngày mới. Khẩu phần ăn của người gầy cần kết hợp các nhóm chất: tinh bột, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Mỗi nhóm chất có vai trò nhất định hỗ trợ quá trình tăng cân, trong đó, tinh bột và đạm chiếm số lượng nhiều. Vitamin và khoáng chất chiếm số lượng ít nhưng không thể thiếu, chất béo cần được cung cấp vừa đủ.

Bữa ăn chính đa dạng và nhiều sự lựa chọn giúp người gầy ăn ngon và ăn nhiều, gồm: thịt hầm rau củ, canh cải nấu hải sản, thịt kho, cá chiên, canh cá, cá kho, rau cải nấu với thịt…

Bữa ăn phụ:

Trong thực đơn tăng cân hàng ngày của người gầy cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bữa phụ. Bữa phụ không đóng vai trò cung cấp năng lượng chính nhưng lại giữ nhiệm vụ bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tăng cân. Mỗi ngày, người gầy nên đảm bảo 2-3 bữa phụ.

Bữa phụ có thể chọn lựa những thực phẩm đa dạng có lợi cho quá trình tăng cân như: trái cây dầm sữa chua, bánh mì bơ đậu phộng, cháo thịt, sinh tố chuối bơ đậu phộng, bánh mì kẹp thịt, đùi gà chiên mật ong, chè chuối, súp dinh dưỡng….

Uống nước mỗi ngày:

Nước đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và cân nặng của mỗi người. Mỗi ngày chúng ta nên bảo đảm cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể để giúp các cơ quan hoạt động được nhịp nhàng.

Người gầy muốn tăng cân nên uống 2,5 lít nước mỗi ngày dưới dạng nước lọc, nước canh, nước hoa quả và sữa. Uống sữa không chỉ cung cấp nước cho cơ thể mà còn bổ sung chất béo, chất đạm và lượng canxi nhất định giúp cơ thể khỏe mạnh và cân nặng được tăng lên.

Nếu bạn muốn tăng cân, hãy lập kế hoạch tăng cân cho riêng mình. Thực đơn tăng cân hàng ngày là điều đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, người gầy nên tập thể dục để hỗ trợ hấp thụ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để tăng cân lành mạnh nhé.

Thực đơn tăng cân hàng ngày để cải thiện cân nặng.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan