Top 9 thói quen có thể giúp bạn giảm cân

Kiểm soát cân nặng là tất cả những gì bạn muốn để giữ thân hình thon gọn cân đối. Khi bạn kết hợp những điều chỉnh nhỏ vào lối sống của bạn, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy cân nặng của mình giảm như thế nào. Dưới đây là top 10 thói quen giúp bạn biến ước mơ giảm cân của bạn thành hiện thực:
top-9-thoi-quen-co-the-giup-ban-giam-can1. Đánh giá thói quen ăn uống của bạn.

Bạn có ăn muộn vào ban đêm, ăn “vụng” trong khi nấu ăn? Hãy nhìn xung quanh và ghi lại những hành vi đó của bạn, ghi lại những thói quen ăn uống của mình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm soát cân nặng và ăn có trách nhiệm hơn.

2. Nếu bạn không có kế hoạch hãy lập ra từ bây giờ.

Bạn cần có một chiến lược cho các bữa ăn và đồ ăn nhẹ của bạn. Đóng gói đồ ăn nhẹ lành mạnh cho các lần thèm ăn trong ngày, tránh để đói cồn cào rồi mới ăn, khi đó bạn sẽ dễ dàng đi lạc khỏi kế hoạch ăn uống giảm cân của mình.

3. Luôn luôn đi mua sắm với một cái bụng no.

Sẽ là một thảm họa khi bạn đi đến các cửa hàng tạp hóa khi bạn đang đói. Bạn cũng nên chuẩn bị danh sách những món thực phẩm bạn sẽ nấu trong tuần hoặc ngày. Ăn uống giảm cân bắt đầu với những thực phẩm lành mạnh trong tủ đựng thức ăn và tủ lạnh.

4. Ăn uống đều đặn.

Chia tần số của các bữa ăn của bạn và dính vào nó. Bữa ăn thường xuyên giúp ngăn ngừa cơn đói và ăn “đại” một cái gì đó trong tầm tay.

5. Ăn thực phẩm trong đĩa nhỏ, tránh đứng khi ăn.

Ăn thực phẩm trong đĩa, chén nhỏ giúp đánh lừa não của bạn rằng bạn đã ăn rất nhiều.

6. Ăn từ từ, nhai mỗi miếng.

Hãy nhớ rằng, phải mất khoảng 20 phút để tâm trí của bạn nhận được tín hiệu từ bụng của bạn là nó đã no vì vậy ăn từ từ và uống từng ngụm nước nhỏ khi ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn rất nhiều.

7. Không ăn sau bữa ăn tối.

Đây là nguyên nhân rất nhiều người trong chúng ta tăng cân. Nếu bạn đang đói, cố gắng thỏa mãn cơn thèm với một đồ uống không calo hoặc một viên kẹo cứng. Đánh răng sau bữa ăn tối sẽ giúp giảm sự cám dỗ để ăn nữa.

8. Bắt đầu một ngày với bữa ăn sáng.

Đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Sau một đêm dài, cơ thể của bạn cần nhiên liệu để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và cung cấp cho bạn năng lượng cho các phần còn lại của ngày.

9. Tập thể dục thường xuyên.

Tập tạ và các bài tập khoảng thời gian cường độ cao HIIT để giúp bạn giảm cân nhanh và giúp cơ thể săn chắc hơn.

Top 9 thói quen có thể giúp bạn giảm cân
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan