Vì sao nên hạn chế mặc áo ngực?

Áo ngực là một phần phục trang không thể thiếu của phụ nữ. Nó không chỉ có tác dụng nâng đỡ ngực mà còn tôn thêm vẻ hấp dẫn cho cơ thể chị em.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu y khoa cho biết, việc thường xuyên mặc áo ngực có thể gây hại cho sức khỏe. Theo trích dẫn của trang web sức khỏe Boldsky.com, dưới đây là sáu lợi ích sức khỏe thiết thực mang lại cho chị em khi hạn chế mặc áo ngực:

vi-sao-nen-han-che-mac-ao-nguc

Vì sao nên hạn chế mặc áo ngực?

1. Dễ thở.

Nhẹ nhõm là cảm giác đầu tiên mà bạn cảm nhận được khi cởi áo ngực. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bạn không mặc áo ngực, quá trình hô hấp của cơ thể sẽ diễn ra dễ dàng và suôn sẻ hơn.

2. Giúp ngủ ngon.

Không mặc áo ngực sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Sở dĩ vậy là do quá trình lưu thông máu trong cơ thể của bạn trở nên thông suốt và quá trình hô hấp cũng thuận lợi hơn.

3. Ngừa đau ngực.

Các chuyên gia cho biết, việc mặc áo ngực bó chặt với một bộ dây chằng căng trong thời gian dài có thể gây tình trạng đau ngực. Vì vậy, để ngừa vấn đề này, bạn nên hạn chế mặc áo ngực.

4. Phòng nguy cơ ung thư vú.

Bạn có biết mặc áo ngực quá bó trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư hạch bạch huyết, dẫn đến ung thư vú? Bạn không nên mặc áo ngực hoặc chỉ nên mặc áo ngực rộng trong khi ngủ.

5. Giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Đau tức ngực là một trong những triệu chứng phổ biến xảy ra trước kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Để giúp giảm bớt triệu chứng này, bạn nên hạn chế mặc áo ngực vào những ngày này.

6. Không có vết áo ngực.

Những chị em thường xuyên mặc áo ngực quá bó sẽ tạo ra những vết hằn xung quanh ngực, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Vì sao nên hạn chế mặc áo ngực?
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan